8 bước để giảm triệu chứng tim mạch ở người suy giáp?


10:19 - 08/04/2017

Bệnh suy giáp có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, một số thói quen sinh hoạt sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Do đó, một lối sống lành mạnh là vô cùng quan trọng để kiểm soát bệnh suy giáp cũng như hạn chế các biến chứng trên tim mạch.

8 bước giúp giảm triệu chứng tim mạch ở người suy giáp

1. Điều quan trọng trước tiên để đảm bảo các vấn đề tim mạch không xảy ra đó là kiểm soát tốt suy giáp. Người bệnh bị suy giáp cần dùng thuốc bổ sung hormon tuyến giáp đúng liều lượng. Thậm chí, nhiều bệnh nhân phải kiên trì sử dụng suốt đời. Đảm bảo nồng độ hormon tuyến giáp trong máu ở ngưỡng cho phép là điều cần thiết để đảm bảo các biến chứng không xảy ra.

2. Sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ duy trì. Cũng tương tự như thuốc điều trị, các sản phẩm hỗ trợ giúp tăng hiệu quả kiểm soát bệnh lý suy giáp, cải thiện các triệu chứng của bệnh hiệu quả hơn. Do đó, người bệnh cũng nên lựa chọn cho mình một sản phẩm hỗ trợ thích hợp. Ngày nay, trên thị trường, có sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, đây là sản phẩm có nguồn gốc đông y, chứa các dược liệu quý như hải tảo, khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem giúp tăng hiệu quả kiểm soát các bệnh lý tuyến giáp, nhất là suy giáp. Các thảo dược neem, bán biên liên, còn có tác dụng điều hòa tim mạch, từ đó giảm các triệu chứng trên tim mạch ở bệnh nhân suy giáp. Hải tảo giúp giảm cholesterol máu do đó hạn chế nguy cơ bệnh mạch vành. Người bệnh suy giáp có thể sử dụng lâu dài sản phẩm mà không lo tác dụng phụ.

Ích Giáp Vương là sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” nhiều năm liền.

hộp Ích Giáp Vươngcúp Ích Giáp Vương

Hộp sản phẩm và cúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Sản phẩm Ích Giáp Vương cũng được chuyên gia nội tiết đánh giá cao. Lắng nghe phân tích tác dụng của sản phẩm đối với bệnh tuyến giáp của PGS. TS. Trần Đình Ngạn – Nguyên chủ nhiệm khoa Tim-Thận-Khớp và Nội tiết, bệnh viện Quân Y 103 dưới đây:


Tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp

3. Thường xuyên kiểm tra huyết áp và cholesterol máu sẽ giúp sớm có biện pháp khắc phục kịp thời nếu xảy ra các bất thường. Nếu các chỉ số này không ở ngưỡng bình thường, hãy áp dụng các biện pháp hỗ trợ, điều trị ngay để đảm bảo huyết áp và mức cholesterol máu luôn được kiểm soát. Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh.

 kiểm soát vấn đề tim mạch do suy giáp

Kiểm tra định kì để tầm soát vấn đề tim mạch ở bệnh nhân suy giáp

4. Không hút thuốc: Đây là lời khuyên cho sức khỏe vô cùng quen thuộc. Đặc biệt đối với tim mạch, khói thuốc sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hại. Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật, cứ 3 ca tử vong vì bệnh tim mạch thì có 1 ca liên quan đến hút thuốc. Nếu bạn đang bị bệnh suy giáp mà lại hút thuốc thì điều này vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe tim mạch.

5. Duy trì cân nặng ở ngưỡng cho phép: Bạn càng giữ cân nặng của mình trong một ngưỡng cho phép, ít thay đổi thì càng dễ kiểm soát huyết áp và mức cholesterol máu, cũng như các nguy cơ tim mạch khác.

6. Ăn kiêng: Một chế độ ăn uống giàu chất xơ, hoa quả và rau xanh, cá và các loại hạt tốt hơn cho tim và cơ thể của bạn, giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch liên quan đến tuyến giáp. Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ (American Heart Association - AHA) cũng khuyên nên hạn chế khẩu phần ăn có hàm lượng đường cao như kẹo, bánh ngọt, đồ uống có đường hạn chế thịt đỏ và thực phẩm có chất béo chuyển hóa.

7. Tập thể dục đều đặn: Mục tiêu 150 phút đến 300 phút một tuần đi bộ nhanh hoặc một hoạt động thể dục khác mà bạn thích, phù hợp với sức khỏe của bạn.

8. Hạn chế uống rượu: Nếu bạn uống rượu, hãy chắc chắn sử dụng rượu trong ngưỡng cho phép. Không nên sử dụng nhiều hơn một hoặc 2 lý rượu mỗi ngày cho nam giới và 1 lần uống đối với nữ giới trong một tuần.

Phương Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn