Suy giáp sau phẫu thuật điều trị như thế nào?

31/08/2017 - 04:08
Tôi (39 tuổi) đã phẫu thuật tuyến giáp 2 năm trước. 4 tháng nay, tôi thấy cổ lại phình lên kèm theo người mệt mỏi, chậm chạp, tăng cân, da khô,... Tôi đi xét nghiệm sinh hóa máu thì kết quả là nồng độ hormon tuyến giáp thấp. Bác sĩ nói tôi bị chứng suy giáp và cho tôi dùng thuốc levothyroxine kết hợp với Ích Giáp Vương duy trì điều trị. Sau 3 tháng, tôi thấy các triệu chứng bệnh đã giảm, thể trạng ổn định hơn. Xin hỏi, tôi sử dụng Ích Giáp vương có gây phản ứng phụ với thuốc điều trị nội khoa không?

Suy giáp (hay còn gọi là nhược giáp, giảm năng tuyến giáp) là tình trạng chức năng tuyến giáp hoạt động dưới mức bình thường dẫn đến giảm sản xuất hormon tuyến giáp, dẫn đến nồng độ hormone tuyến giáp trong máu giảm, từ đó gây ra rối loạn hoạt động và chuyển hóa của nhiều cơ quan trong cơ thể.

Vậy suy giáp gây triệu chứng như thế nào?

Trong hội chứng suy giáp, kháng thể tự sinh nhận nhầm những tế bào bị tổn thương của mô tuyến giáp (do nhiễm khuẩn, do yếu tố môi trường,…) là vật thể ngoại lai và tấn công, phá hủy chúng, làm suy giảm chức năng tổng hợp hormon, dẫn đến nồng độ T3 (triiodothyronin), T4 (tetraiodothyronin) trong máu thấp, từ đó kích thích tuyến yên tăng tiết TSH (thyroid stimulating hormon) hoặc bệnh nhân sau phẫu thuật cắt bỏ toàn phần hay bán phần tuyến giáp thì phần tuyến giáp còn lại không đáp ứng đủ nhu cầu hormon tuyến giáp của cơ thể và gây là suy giáp. Do đó, bệnh nhân suy giáp có thể gặp tình trạng tuyến giáp phì đại trước cổ. Các triệu chứng của suy giáp bao gồm: giảm nhịp tim, giảm cung lượng tim và tốc độ tuần hoàn, giảm độ co cơ, giảm nhu động ruột, giảm tạo máu và thân nhiệt,… với một số biểu hiện như: mệt mỏi, tăng cân, da và tóc khô, khó tập trung,…  

Làm gì để kiểm soát suy giáp?

Trong điều trị, người bị suy giáp có thể dùng các thuốc có khả năng thay thế hormon tuyến giáp như levothyroxine kéo dài. Nghiên cứu về bệnh lý tuyến giáp, nhiều chuyên gia khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường, điều hòa hệ miễn dịch cơ thể trong điều trị và phòng ngừa tái phát các bệnh lý tuyến giáp. Điển hình cho xu thế này là thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương mà bạn đang sử dụng hiệu quả. Sản phẩm Ích Giáp Vương có thành phần chính là hải tảo, một loại rong biển giàu i-ốt và các dưỡng chất tự nhiên, kết hợp với các thảo dược quý như: neem, ba chạc, khổ sâm, magie,… giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, điều hòa hormon tuyến giáp và hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh lý tuyến giáp như suy giáp, cường giáp, bướu tuyến giáp; giảm triệu chứng của bệnh lý tuyến giáp như điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, cholesterol máu,… Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng kết hợp Ích Giáp Vương với thuốc levothyroxine lâu dài mà không lo tác dụng phụ.

Ích Giáp Vương đã được bệnh nhân, dưới đây là chia sẻ của một bệnh nhân suy giáp

Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) sau phẫu thuật tuyến giáp, tình trạng cũng được cải thiện, cho đến khi sinh con thì chị lại gặp những dấu hiệu tương tự như trước: Chị ăn không được, ngủ hay giật mình, lúc nằm có cảm giác không thở được phải ngồi dậy, người lúc nào cũng mệt mỏi, chân tay run yếu. Chị đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị suy giáp. Thật may mắn khi chị đọc được trên báo thông tin về sản phẩm Ích Giáp Vương nên mua về sử dụng, không ngờ hiệu quả nhanh hơn chị tưởng: Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của bệnh cứ đỡ dần và gần như khỏi hẳn. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,... Từ đó chị vui vẻ hơn trong công việc và chăm sóc gia đình.

Bệnh nhân suy giáp cần kiên trì điều trị theo chỉ định của bác sĩ và việc kết hợp cùng sản phẩm thảo dược như Ích Giáp Vương là một kinh nghiệm quý báu cho nhiều bệnh nhân đang khổ sở với bệnh lý suy giáp của mình!

Chúc bạn sức khỏe!

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn