Bướu cổ đơn thuần có triệu chứng như thế nào?


11:48 - 25/09/2018

Bướu cổ là một sự mở rộng bất thường của tuyến giáp của bạn. Tuyến giáp của bạn là một tuyến hình bướm nằm ở đáy cổ ngay bên dưới quả táo Adam. Mặc dù bướu cổ thường không gây đau nhưng bướu cổ lớn có thể gây ra ho và khiến bạn khó nuốt hoặc khó thở. Bài viết sau đây sẽ tìm hiểu chi tiết về các triệu chứng bướu cổ đơn thuần.

Triệu chứng bướu cổ đơn thuần là gì?

Bướu cổ là một sự mở rộng bất thường của tuyến giáp của bạn. Tuyến giáp của bạn là một tuyến hình bướm nằm ở đáy cổ ngay bên dưới quả táo Adam. Mặc dù bướu cổ thường không gây đau nhưng bướu cổ lớn có thể gây ra ho và khiến bạn khó nuốt hoặc khó thở.

Nguyên nhân phổ biến nhất của bướu cổ trên toàn thế giới là thiếu iod trong chế độ ăn uống. Tại những nơi sẵn iod, bướu cổ thường xảy ra do sự sản xuất quá mức hormone tuyến giáp hoặc có sự xuất hiện của các nốt tuyến giáp.

Điều trị tùy thuộc vào kích thước của bướu cổ, triệu chứng và nguyên nhân gây bướu cổ. Những bướu cổ nhỏ không đáng chú ý và không gây ra vấn đề thường không cần điều trị.

Đối với hầu hết bệnh nhân, triệu chứng bướu cổ đơn thuần thường là tuyến giáp bị sưng lên ở cổ. Nó có thể có kích thước từ một vết sưng nhỏ đến một cục bướu cổ lớn.

trieu-chung-buou-co-don-thuan

Cổ sưng to thường là một triệu chứng bướu cổ đơn thuần

Một số người có triệu chứng của tuyến giáp hoạt động kém, bao gồm phân cứng, táo bón, mệt mỏi, đau khớp, buồn bã hoặc trầm cảm, suy nhược, tăng cân, khàn giọng, mặt sưng húp, rậm lông,...

Trong những trường hợp hiếm hoi, các triệu chứng bướu cổ đơn thuầncó thể gây ra khi khối u tuyến giáp chèn ép lên khí quản hoặc thực quản sẽ gây: Khó thở, ho, khàn tiếng, khó nuốt.

Nếu bạn có những triệu chứng này, hãy đi khám bác sĩ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời bướu cổ đơn thuần.

Làm nhỏ khối bướu cổ đơn thuần bằng sản phẩm thảo dược chứa hải tảo

Như vậy, bướu cổ đơn thuần mới bị thường không có triệu chứng lâm sàng. Một số biểu hiện như cổ sưng to, khàn giọng, khàn tiếng, khó thở thường chỉ xảy ra khi bướu đã to. Để điều trị bướu cổ đơn thuần một cách hiệu quả, việc phát hiện sớm thông qua các triệu chứng và dấu hiệu sớm là rất quan trọng.

Ngày nay, việc kiểm soát bướu cổ bằng sản phẩm thảo dược đang được các chuyên gia khuyên dùng và người mắc tin tưởng sử dụng bởi tính an toàn và hiệu quả lâu dài của nó. Điển hình cho dòng sản phẩm chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm có chứa thành phần chính là hải tảo, cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem và KI, MgCl2. Hải tảo chứa hàm lượng iod khá cao do vậy sẽ giúp bổ sung iod cho những người bị bướu cổ đơn thuần do nguyên nhân là thiếu iod. Ngoài ra hải tảo còn có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu nhân, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp bướu cổ đơn thuần. Cùng với các thành phần khác, giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bướu cổ đơn thuần, cụ thể là làm giảm nhịp tim, hạ huyết áp, hạ nhiệt, giảm cholesterol máu. Như vậy, Ích Giáp Vương chính là giải pháp hiệu quả cho bệnh bướu cổ đơn thuần, giúp làm giảm triệu chứng, thu nhỏ khối bướu và phòng ngừa tái phát sau phẫu thuật một cách an toàn.

 

 

Kinh nghiệm cải thiện bướu cổ không cần phẫu thuật của người mắc

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM được chẩn đoán mắc bướu cổ. Nhưng nhờ có sản phẩm Ích Giáp Vương mà khối bướu cổ của anh đã xẹp đáng kể kích thước chỉ sau 3 tháng sử dụng!

Cùng xem chi tiết câu chuyện của anh Tuyển trong video sau đây:

Bí quyết kiểm soát bệnh tuyến giáp nhờ sản phẩm Ích Giáp Vương được người mắc chia sẻ TẠI ĐÂY

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng giảm kích thước bướu cổ từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, trong đó có cường giáp trong video sau: 


Xem thêm tư vấn của chuyên gia về tác dụng của Ích Giáp Vương trong hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho độc giả các triệu chứng bướu cổ đơn thuần. Để điều trị hiệu quả bệnh lý này, người mắc nên tuân thủ điều trị của thầy thuốc, đồng thời kết hợp sử dụng thêm sản phẩm Ích Giáp Vương.

Để được tư vấn về bệnh bướu cổ đơn thuần, các bệnh tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn