Ích Giáp Vương có thật sự tốt với người mắc bệnh tuyến giáp?


10:50 - 03/10/2019

Hiện nay, rất nhiều người khi gặp vấn đề về tuyến giáp đã lựa chọn sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Ích Giáp Vương có thật sự tốt đối với người mắc bệnh tuyến giáp? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong nội dung bài viết sau đây.

Vai trò của tuyến giáp đối với cơ thể

Tuyến giáp là bộ phận rất nhỏ nằm phía trước cổ, trọng lượng khoảng 10 - 20 gram, cấu tạo gồm: Thùy phải, thùy trái và 1 eo tuyến nối 2 thùy lại với nhau. Nhiệm vụ chính của tuyến giáp sản xuất, lưu trữ và giải phóng 2 hormone: T4 (thyroxine) và T3 (triiodothyronine). Trong đó, hormone T4 chiếm khoảng 90% và còn lại là T3 (tỷ lệ này có thể thay đổi trong máu và các mô bào). Mặc dù tốc độ và cường độ tác động của 2 loại hormone này khác nhau nhưng vai trò của chúng đối với cơ thể là như nhau, tham gia điều hòa sự trao đổi chất của một số cơ quan như: Hệ tim mạch, hệ thần kinh và hệ tiêu hóa,... cũng như chuyển hóa các chất carbohydrate, chất béo, chất đạm,... Chính vì thế, bất kỳ sự rối loạn nào của tuyến giáp đều gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

Mời các bạn cùng lắng nghe PGS.TS Dương Trọng Hiếu phân tích cụ thể về vai trò của tuyến giáp trong nội dung video sau đây:

>>> XEM THÊM: Cách điều trị viêm tuyến giáp hiện nay như thế nào?

Các bệnh tuyến giáp thường gặp

Rối loạn tại tuyến giáp có thể xảy ra ở tất cả lứa tuổi nhưng thường xuất hiện trên người trưởng thành, nữ giới có tỷ lệ mắc cao hơn nam giới. Một số bệnh tuyến giáp thường gặp bao gồm:

- Suy giáp (hay còn gọi nhược giáp, giảm năng tuyến giáp): Ở Mỹ, nhược giáp thường gây ra bởi hiện tượng tự miễn, được biết đến là bệnh Hashimoto hay viêm tuyến giáp tự miễn. Hội chứng suy giáp xảy ra khi kháng thể tự sinh nhận diện nhầm những tế bào bị tổn thương của mô tuyến giáp (do nhiễm khuẩn, do yếu tố môi trường,…) là vật thể ngoại lai và tấn công, phá hủy chúng, làm suy giảm chức năng tổng hợp hormone tuyến giáp, phần còn lại phải hoạt động bù trừ. Từ đó dẫn đến nồng độ T3, T4 trong máu thấp, kích thích tuyến yên tăng tiết TSH. Dưới tác dụng của TSH, tuyến giáp sẽ phì đại ra (bướu cổ suy giáp).

 Suy giáp là hội chứng xảy ra do sự rối loạn của hệ thống miễn dịch

Suy giáp là hội chứng xảy ra do sự rối loạn của hệ thống miễn dịch

- Cường giáp hay còn gọi tăng năng tuyến giáp: Dạng cường giáp phổ biến nhất là basedow, ở bệnh này, hiện tượng tự miễn làm tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone T3 và T4. Đối với hội chứng cường giáp, cơ thể sinh ra các kháng thể tự sinh giống với các chất chủ vận của TSH, dẫn đến cơ thể nhận diện nhầm những kháng thể này là TSH và kích thích tuyến giáp tăng sản xuất hormone T3, T4, khiến tuyến giáp phình to ra (bướu cổ cường giáp).

- Bướu tuyến giáp (hay phì đại tuyến giáp, bướu cổ đơn thuần): Cơ thể cần iod để sản xuất hormone tuyến giáp. Không bổ sung đủ iod trong chế độ ăn uống, tuyến giáp sẽ phải hoạt động nhiều hơn bình thường để tạo ra lượng hormone cần thiết, điều này khiến cho tuyến nội tiết này phình to ra. Bướu cổ đơn thuần xảy ra phổ biến ở miền núi và một số vùng có tuyết phủ hoặc những nơi rất xa đại dương, có biên độ thấp như lục địa Trung Phi, lục địa châu Âu,...

 Sự thiếu hụt iod trong chế độ ăn là nguyên nhân gây bướu cổ

Sự thiếu hụt iod trong chế độ ăn là nguyên nhân gây bướu cổ

- Ung thư tuyến giáp: Có rất nhiều nguyên nhân gây u tuyến giáp ác tính, trong đó, phổ biến nhất là các yếu tố như:

+ Phơi nhiễm phóng xạ.

+ Di truyền: Theo các nghiên cứu y khoa, khoảng 70% số người mắc u tuyến giáp ác tính có người thân trong gia đình đã từng bị căn bệnh tương tự.

+ Những người có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp như: Bướu giáp, basedow, suy giáp đều có nguy cơ phát triển u tuyến giáp ác tính cao hơn người khác. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc iod phóng xạ điều trị cường giáp lâu ngày sẽ làm ngăn chặn quá trình tổng hợp hormone, khiến cho tuyến giáp bị suy giảm chức năng, dẫn đến ung thư.

+ Ngoài ra, các nguyên nhân khác gây ung thư tuyến giáp có thể kể đến là do: Rối loạn hệ miễn dịch, thiếu iod,...

>>> XEM THÊM: Cách chữa bệnh suy giáp hiện nay thực hiện như thế nào?

Một số dấu hiệu bệnh tuyến giáp thường gặp

Sau đây là một số dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp các vấn đề về tuyến giáp, bao gồm:

- Rối loạn tri giác và kém tập trung: Cường giáp (tăng nồng độ của hormone tuyến giáp) và suy giáp (giảm nồng độ của hormone tuyến giáp) có thể ảnh hưởng đến chức năng thần kinh. Trong suy giáp, bạn thường cảm thấy buồn và chán nản.

- Vấn đề sinh lý: Ít ham muốn tình dục có thể là hậu quả của một rối loạn tuyến giáp. Do vậy, nếu đột nhiên thấy ít hoặc thậm chí không có ham muốn tình dục, hãy chú ý đến nguy cơ bị rối loạn tuyến giáp.

- Rụng nhiều tóc: Theo nghiên cứu, trung bình mỗi ngày, một người thường sẽ rụng khoảng 30 – 100 sợi tóc. Tuy nhiên, khi tóc bạn rụng đến cả nắm, cả mảng, mái tóc thưa thớt đi rõ rệt thì rất có thể tuyến giáp đang gặp phải vấn đề. Một nghiên cứu năm 2014 trên 78 người rụng nhiều tóc đã cho thấy, 24% trong số họ có chức năng tuyến giáp đang hoạt động bất thường.

Rụng tóc là dấu hiệu của bệnh lý xảy ra tại tuyến giáp 

Rụng tóc là dấu hiệu của bệnh lý xảy ra tại tuyến giáp

- Cảm thấy kiệt sức: Một nghiên cứu năm 2012 của Tạp chí Nội tiết Châu Âu cho thấy, thiếu hormone từ tuyến giáp sẽ khiến cơ thể bệnh nhân mất cân bằng năng lượng, luôn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, thèm ngủ, chán ăn, không muốn vận động thể chất.

- Cân nặng thay đổi thất thường: Cơ thể con người sẽ có những giai đoạn tăng cân hoặc giảm cân đôi chút. Tuy nhiên, nếu quá trình thay đổi này diễn ra quá nhanh thì có lẽ tuyến giáp của bạn đang có vấn đề. Đó là khi hormone tuyến giáp sản sinh ra quá nhiều hoặc quá ít sẽ làm rối loạn quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến cân nặng tăng cao hoặc giảm sút một cách đột ngột.

- Vấn đề sinh nở: Vô sinh hay không thể thụ thai sau 1 năm quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai có thể là dấu hiệu của các vấn đề về tuyến giáp, bởi điều này có thể gây trở ngại cho sự rụng trứng. Ngoài ra, rối loạn tuyến giáp cũng dẫn đến các biến chứng khi mang thai.

Bệnh tuyến giáp gây trở ngại cho sự rụng trứng 

Bệnh tuyến giáp gây trở ngại cho sự rụng trứng

- Rối loạn kinh nguyệt: Nếu tuyến giáp sản xuất quá ít hormone, chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài, lượng kinh có thể thay đổi bất thường. Mặt khác, nếu tuyến giáp sản xuất hormone quá mức, chu kỳ kinh nguyệt sẽ ngắn, lượng kinh ít hơn.

Có thể thấy, các vấn đề về tuyến giáp gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người mắc, khiến họ luôn cảm thấy mệt mỏi, suy kiệt cả về thể chất lẫn tinh thần. Chuyên gia nội tiết cho biết, để điều trị triệt để một bệnh lý nào đó thì cần tác động sâu vào nguyên nhân gây bệnh. Trong các rối loạn tại tuyến giáp, vấn đề mấu chốt là cần ổn định hệ miễn dịch, tăng cường chức năng tuyến giáp. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị hiện nay đều chỉ tác động vào “phần ngọn” như: Sử dụng thuốc kháng giáp cho người bị cường giáp, dùng iod phóng xạ để giảm tiết hormone và thu nhỏ bướu cổ, bổ sung hormone tổng hợp đối với người suy giáp, thực hiện can thiệp ngoại khoa khi có chẩn đoán ung thư tuyến giáp hoặc khi các biện pháp điều trị nội khoa bằng thuốc không đem lại hiệu quả. Những biện pháp này mặc dù giúp ổn định được nồng độ hormone, triệu chứng có thể thuyên giảm nhưng bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào. Hơn nữa, việc sử dụng thuốc trong thời gian dài còn tiềm ẩn nhiều tác dụng không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là tình trạng suy giáp sau phẫu thuật có thể khiến cho bệnh nhân phải uống thuốc hormone suốt đời. Chính vì vậy, Ích Giáp Vương đã được ra đời và giải quyết được những bất cập trên.

>>> XEM THÊM: Biến chứng nguy hiểm của viêm tuyến giáp mạn tính và biện pháp khắc phục

Ích Giáp Vương có thật sự tốt với người mắc bệnh tuyến giáp?

Vậy Ích Giáp Vương có thật sự tốt? Tại sao lại có nhiều lựa chọn ưu tiên cho dòng sản phẩm này đến vậy? Để giải đáp cho câu hỏi này, các bạn có thể xem lại nguyên nhân gây bệnh tuyến giáp mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Các bệnh lý tuyến giáp mặc dù dẫn đến triệu chứng khác nhau nhưng đều có những đặc điểm chung như sau:

- Đều có cùng nguyên nhân là do rối loạn miễn dịch. Tức là bệnh tuyến giáp xảy ra do cơ thể sản sinh ra các kháng thể tự sinh chống lại chính các hoạt động của mô và tế bào.

- Cùng có triệu chứng phì đại tuyến giáp.

- Cùng có hiện tượng thiếu hụt iod trong cơ thể.

Vì vậy, mục tiêu điều trị trước mắt là giảm các triệu chứng bệnh tuyến giáp như mệt mỏi, suy nhược, giảm phì đại tuyến giáp, điều hòa hormone tuyến giáp,... Về lâu dài thì cần phải nâng cao miễn dịch, tăng cường chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa tái phát. Các biện pháp điều trị theo tây y hiện nay chủ yếu giảm triệu chứng, thu nhỏ khối u bướu chứ chưa tác động được vào gốc rễ của bệnh đó là điều hòa hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe cho cơ thể. Ích Giáp Vương là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc thảo dược đáp ứng đầy đủ các mục tiêu điều trị trên. Sản phẩm chứa thành phần chính là hải tảo - một loại “siêu thực phẩm”, một vị thuốc quý có tác dụng tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể, chống suy giảm bạch cầu, chống phóng xạ, giảm cholesterol máu, bổ sung lượng iod phong phú cho cơ thể, giúp phòng chống bướu cổ do thiếu iod, kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, chống độc tố, chống oxy hóa và thải trừ các gốc tự do, thúc đẩy quá trình ngưng tập hồng cầu, có tác dụng cầm máu, chống khối u và ung thư,… Ngoài ra, sự kết hợp của hải tảo cùng với các dược liệu quý khác như cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, magnesi (dưới dạng magnesium lactate dihydrate), kali iodid (KI) càng làm tăng hiệu quả trong việc giúp làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp, giúp duy trì hoạt động bình thường và phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp.

Vậy tại sao trong sản phẩm chứa Ích Giáp Vương có thành phần iod mà lại dùng được cho người bị cường giáp? Lý giải điều này, chuyên gia nội tiết cho biết: Trong tuyến giáp chứa tới 75% hàm lượng iod của toàn bộ cơ thể, còn lại 25% nằm ở các cơ quan khác như nước bọt, tuyến vú, dịch tiêu hóa, thận,… Do đó, thiếu iod dẫn đến giảm tổng hợp hormone tuyến giáp, gây ảnh hưởng đến sự phát triển cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, với người bị cường giáp, quá trình thu bắt iod xảy ra mạnh mẽ, khiến các cơ quan trong cơ thể thiếu iod trầm trọng. Bởi vậy, việc sử dụng thực phẩm bổ sung iod là điều rất cần thiết để đảm bảo các cơ quan khác hoạt động bình thường. Sản phẩm Ích Giáp Vương đã được kiểm duyệt bởi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ Y tế cho thấy, hàm lượng iod nằm trong giới hạn an toàn khi cung cấp cho người mắc bệnh tuyến giáp nói chung và cường giáp nói riêng.

 Ích Giáp Vương – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người mắc bệnh tuyến giáp

Ích Giáp Vương – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người mắc bệnh tuyến giáp

Như vậy, việc bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương là điều cần thiết, vừa có tác dụng bổ sung các dưỡng chất giúp duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan, vừa có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch cơ thể, tác động vào căn nguyên gây bệnh, có lợi trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp.

Kinh nghiệm khắc phục bệnh tuyến giáp thành công sau khi sử dụng Ích Giáp Vương

Ông Đặng Đức Tạ, sinh năm 1935, ở số nhà 47 đường An Ninh, khu dân cư Thái Hòa 1, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương (SĐT: 0961656028) bị cường giáp đã 4 năm. Do không để ý, ông cứ nghĩ mình chỉ bị cao huyết áp nên căn bệnh cường giáp cứ thế tiến triển. May mắn thay, một lần tình cờ lên mạng, ông tìm thấy một sản phẩm mang tên Ích Giáp Vương đã được nhiều người mắc bệnh tuyến giáp như ông sử dụng cho hiệu quả tích cực nên mua về dùng thử. Thật bất ngờ, chỉ sau gần 2 tháng sử dụng Ích Giáp Vương, tình trạng cường giáp của ông Tạ đã cải thiện một cách đáng kể. Mời các bạn theo dõi chi tiết chia sẻ của ông trong video sau:

>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm khắc phục bệnh tuyến giáp thành công của người khác TẠI ĐÂY.

Đánh giá của chuyên gia

Mời các bạn cùng lắng nghe chuyên gia Doãn Thị Hương phân tích về tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bệnh lý tuyến giáp trong video sau đây:

>>> XEM THÊM: Những phân tích cụ thể chuyên gia Nguyễn Huy Cường về tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bệnh lý tuyến giáp TẠI ĐÂY.

Hy vọng rằng, với thông tin bài viết đã nêu, quý độc giả đã giải đáp được băn khoăn: Ích Giáp Vương có thật sự tốt với người mắc bệnh tuyến giáp? Để nhanh chóng cải thiện và nâng cao sức khỏe tuyến giáp, hãy sử dụng sản phẩm ngay hôm nay, bạn nhé!

Để được tư vấn về vấn đề Ích Giáp Vương có thật sự tốt hay đặt mua sản phẩm, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Tuệ An

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  Lê thị Lan phuong Gửi lúc 16:00 - 01/09/20
  Xin chào...bé nhà mình 14t bé đang bị bướu nang hoá dạng cục lành tính ở tuyến giáp bé phát bệnh đc 15 ngày ...xin bs tư vấn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị, bé nhà chị còn triệu chứng gì nữa ạ? Bướu nang hóa dạng cục là sự phát triển bất thường của các tế bào tuyến giáp tạo thành một khối trong tuyến giáp làm thay đổi cấu trúc và chức năng nội tiết của tuyến giáp. Trường hợp của bé nhà chị bị bướu nang hóa thì ngoài điều chỉnh chế độ ăn uống bác chị có thể tham khảo dùng Ích Giáp Vương là rất phù hợp, với các thành phần như hải tảo, KI, Neem giúp điều hòa hệ miễn dịch cơ thể và hormon tuyến giáp. Với thành phần hải tảo và KI đều rất giàu iod để bù đắp lượng iod thiếu hụt, thành phần khổ sâm, bán biên liên, ba chạc giúp làm mềm, làm nhỏ khối bướu 1 cách hiệu quả. Bé nhà chị nên dùng 3 tháng khoảng 20 hộp là tốt nhất ạ. Để được tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe.
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn