2 biện pháp cải thiện cơn nóng bừng ở người cường giáp


14:01 - 28/04/2017

Để giảm thiểu các cơn nóng bừng mặt quan trọng nhất là cần tìm ra nguyên nhân. Hút thuốc, uống rượu quá mức, béo phì và tình trạng cường giáp có thể là nguyên nhân gây ra các cơn nóng bừng. Hãy cố gắng có chế độ ăn hợp lý và tập luyện thể dục thể thao 2,5 giờ hoặc nhiều hơn mỗi tuần để điều chỉnh thân nhiệt của bạn. Đồng thời kiểm soát tốt tình trạng bệnh cường giáp của mình nếu có.

2 biện pháp dưới đây có thể giảm các cơn nóng bừng ở bệnh nhân cường giáp mà bạn có thể áp dụng đối với cả các trường hợp cơn nóng bừng do nhiều nguyên nhân khác:

Bệnh nhân cường giáp cần tránh tình trạng dị ứng

Một nguyên nhân phổ biến gây ra cường giáp và tình trạng viêm của tuyến giáp đó là tình trạng dị ứng. Vì lý do này, điều quan trọng là xác định dị nguyên và tránh gây dị ứng. Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, cần phát hiện và tránh xa các thực phẩm gây dị ứng. Dị ứng thường gặp là chất gluten có trong đậu nành, các loại hạt và trứng. Hãy xác định xem bạn dị ứng với một hay nhiều loại thực phẩm để tránh xa kịp thời nhé. Các dị ứng mới thường nảy sinh trong thời kỳ mãn kinh do suy giảm estrogen.

 thực phẩm cần tránh cho người cường giáp

Các loại hạt tăng cảm giác nóng bừng ở bệnh nhân cường giáp

Sử dụng các chất có tác dụng chống viêm như củ nghệ và gừng có thể làm giảm các cơn nóng bừng.

Nghỉ ngơi giúp bệnh nhân cường giáp tránh cơn bốc hỏa hiệu quả

Sai lầm lớn nhất mà phụ nữ có thể làm khi đối mặt với các cơn nóng bừng là hoảng loạn. Lo âu có khả năng tăng gấp đôi mức độ nghiêm trọng của các cơn nóng bừng, bao gồm cả nóng bừng do cường giáp, do mãn kinh, hoặc cả hai. Tình trạng lo âu hoảng loạn có thể làm nặng thêm tình trạng rối loạn tuyến giáp trong đó có cường giáp.

Biện pháp được đưa ra cho các bệnh nhân cường giáp là thư giãn, tập thở sâu và thiền định. Khoảng 15-20 phút hít vào thở ra chậm và sâu vào bụng có thể thư giãn cơ thể của bạn và giữ cho bạn giảm các cơn nóng bừng.

Như vậy bên cạnh việc điều trị kiểm soát bệnh cường giáp để ổn định nội tiết. Bệnh nhân cường giáp cũng cần áp dụng các biện pháp giảm các cơn nóng bừng tương tự như các tình trạng nóng bừng do nguyên nhân khác. Bao gồm cả việc chế độ ăn tránh các đồ ăn dị ứng, đồng thời tránh lo âu, giảm căng thẳng để điều chỉnh thân nhiệt cũng như điều hòa hệ thống nội tiết do rối loạn trong bệnh cường giáp.

Khi bị cường giáp nên sử dụng kết hợp sản phẩm nguồn gốc tự nhiên Ích Giáp Vương liên tục từng đợt, sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng của cường giáp một cách an toàn và hiệu quả. Sản phẩm chứa hải tảo, ba chạc, bán biên liên, neem, khổ sâm là các thảo dược quen thuộc trong đông y để điều trị bướu cổ, vừa giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, vừa có tác dụng điều hòa ti mạch, chống viêm, giảm đau hiệu quả cho tuyến giáp. Bệnh nhân cường giáp có thể sử dụng sản phẩm kết hợp cùng thuốc tây y giúp hỗ trợ điều trị bệnh, hoặc sử dụng đơn độc trong các đợt tái phát, hay phòng ngừa bệnh tái phát sau điều trị nội khoa. Sản phẩm đã được nhiều bệnh nhân sử dụng cho hiệu quả tốt:

Anh Lê Hữu Anh (sinh năm 1985, trú tại ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) bị cường giáp tái phát sau điều trị nội khoa ổn định, anh tìm hiểu và biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương. Anh chia sẻ: “Tôi uống 4 viên/ngày, chia 2 lần như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì thấy các triệu chứng cải thiện dần, hiệu quả rõ ràng nhất là sau 3 tháng sử dụng. Tay tôi không run nhiều như trước, không bị hồi hộp đánh trống ngực nữa, sức khỏe cải thiện đáng kể mà không hề thấy có tác dụng phụ gì cả. Gần 1 năm sau, tôi đi xét nghiệm lại thì các chỉ số nội tiết đều nằm trong giới hạn cho phép”.


Anh Hữu Anh chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát cường giáp

Thu Hoài

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn