90% người suy giáp cải thiện triệu chứng với levothyroxin


17:15 - 12/08/2016

Suy giáp là bệnh lý thường gặp ở nữ giới, nhất là những người ngoài 50 tuổi. Có thể do tuổi tác, do các thay đổi nội tiết trong giai đoạn mãn kinh gây ra, nhưng tất cả đều đem đến một nỗi lo bệnh lý đối với phụ nữ. Biện pháp điều trị suy giáp theo tây y là sử dụng thuốc bổ sung hormon tuyến giáp tổng hợp – levothyroxin. Nhưng không phải tất cả các trường hợp đều thoát khỏi các triệu chứng của suy giáp sau khi sử dụng thuốc.

Điều trị suy giáp bằng thyroxin tổng hợp, lợi hay hại?

Suy giáp là tình trạng nồng độ hormon tuyến giáp không đủ cho hoạt động của cơ thể, do đó, việc sử dụng thuốc bổ sung hormon tuyến là điều cần thiết để bù đắp phần thiếu hụt. Thuốc điều trị suy giáp chủ yếu là bổ sung hormon tuyến giáp tổng hợp thường dùng là levothyroxin. Nhưng đã có một số nghiên cứu cho thấy rằng, người bệnh có thể không cải thiện triệu chứng và không cải thiện chức năng tuyến giáp sau nhiều năm sử dụng các thuốc hormon tuyến giáp tổng hợp. Trong thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các triệu chứng có thể trở nên tồi tệ hơn với những người đã được điều trị với thyroxin tổng hợp khi so sánh với người bị suy giáp hoàn toàn không được điều trị bằng bất kỳ loại thuốc nào. Kết quả nghiên cứu trên 89 bệnh nhân cho thấy có 10% bệnh nhân điều trị với liều thyroxin tổng hợp nhưng vẫn còn các triệu chứng suy giáp, cũng như chỉ số hormon tuyến giáp T3 tự do vẫn dưới ngưỡng cho phép.

 điều trị suy giáp bằng thuốc hormon tuyến giáp tổng hợp

90% người suy giáp cải thiện triệu chứng với levothyroxin

Ý nghĩa của các biện pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị suy giáp

Chính vì thực tế trên mà rất nhiều người dân tìm kiếm một giải pháp cho bệnh suy giáp bằng cách sử dụng bổ sung các sản phẩm tự nhiên tốt và an toàn cho sức khỏe. 

Trong thực tế, tuyến giáp cần rất nhiều các dưỡng chất tự nhiên để đảm bảo hoạt động và chức năng cung cấp hormon cho cơ thể, trong đó quan trọng nhất là iod. Cơ thể không tự sản xuất ra iod, mà đây lại là nguyên liệu không thể thiếu cho tuyến giáp tổng hợp hormon. Do đó, để nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp và cải thiện các rối loạn hoạt động, tuyến giáp cần được cung cấp một lượng thích hợp iod. Iod được bổ sung từ các loại thực phẩm tự nhiên như hải tảo (rong biển), rất giàu iod và các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp khác như selen, vitamin, alginat. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của iod, đặc biệt là iod trong hải tảo, giúp ngăn chặn các rối loạn chức năng tuyến giáp, phòng chống ung thư tuyến giáp, cải thiện tình trạng viêm tuyến giáp tự miễn dịch . Đây cũng là lý do mà hải tảo và iod có mặt trong thực phẩm chức năng mang tên Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp và tăng hiệu quả phòng ngừa bướu giáp. Năm 2016, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” lần thứ 4.

*Tác dụng của sản phẩm tùy thuộc vào khả năng đáp ứng của từng cơ địa của mỗi người

hộp sản phẩm Ích Giáp Vươngcúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng

Để biết thêm về tác dụng của hải tảo trong Ích Giáp Vương đối với tuyến giáp, mời các bạn theo dõi video dưới đây:

Hải tảo có tác dụng đối với tuyến giáp như thế nào?

Cuối cùng, với các người bị suy giáp thì chế độ ăn uống là nền tảng của sức khỏe, và một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp nâng cao sức đề kháng và sức khỏe cho tuyến giáp.

Ngọc Thanh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn