Basedow: 6 triệu chứng thường gặp và kiểm soát


17:20 - 02/12/2016

Basedow còn gọi là bệnh Grave’s, là bệnh lý tự miễn dịch. Bệnh bao gồm hội chứng cường giáp (tăng nhịp tim, tăng chuyển hóa, sụt cân, run tay…), bướu giáp to và lồi mắt. Bệnh có thể xảy ra do stress, di truyền, nhiễm trùng, khi mang thai hoặc sinh con.  

Triệu chứng của bệnh Basedow

1. Giảm cân nhanh chóng: Người bị Basedow thường sụt cân rất nhanh mặc dù ăn uống vẫn được duy trì bình thường.

2. Luôn cảm thấy lo lắng và căng thẳng: Điều này xảy ra vì chức năng của các cơ quan trong cơ thể được đẩy mạnh. Những lo lắng quá mức và khó chịu thậm chí có thể gây mất ngủ. 

 lo lắng, căng thẳng có thể gây Basedow

Thường xuyên lo lắng, căng thẳng có thể là dấu hiệu của bệnh Basedow

3. Da trở nên ẩm ướt và ra nhiều mồ hôi: Điều này là do sự tăng tiết mồ hôi trong cơ thể.

4. Run tay và nhiều cơ quan trong cơ thể: Những người lớn tuổi có nguy cơ suy tim là cao.

5. Tiêu chảy: Mặc dù không phổ biến, những người bị Basedow có khả năng bị tiêu chảy, cùng với những biểu hiện tiêu hóa khác. 

6. Kinh nguyệt ít: Kinh nguyệt thường ra ít và một chu kì kinh thường kéo dài hơn.  

Điều trị và phòng ngừa Basedow

Người bị bệnh Basedow cần được thăm khám và điều trị bằng liều thuốc kháng giáp tổng hợp phù hợp với tình trạng bệnh. Do đó, người mắc nên chú ý tái khám định kì để tầm soát sức khỏe và có biện pháp điều trị cho thích hợp. Người mắc bệnh Basedow không đáp ứng với điều trị nội khoa, hoặc bệnh thường xuyên tái phát sau khi ngừng thuốc thì sẽ được cân nhắc điều trị bằng phẫu thuật hoặc xạ trị. Basedow là bệnh lý cường giáp do rối loạn tự miễn. Do đó, bên cạnh điều trị tây y người mắc chú ý nâng cao miễn dịch và có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Nên ăn các thực phẩm giàu vitamin C, E như cam, táo, cà rốt, đu đủ, xoài… Bổ sung nhiều vi khoáng calci, kẽm, từ thịt nạc, rau dền, cải chíp, chuối, kiwi… Hạn chế iod vô cơ trong muối iod, hải sản… và các đồ uống lợi tiểu như nước ngọt có ga, trà, cà phê, các đồ uống kích thích như rượu, bia,...

Bên cạnh đó để tăng cường hiệu quả kiểm soát cường giáp Basedow, người mắc có thể lựa chọn sử dụng kết hợp sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Sản phẩm chứa các thảo dược quý như hải tảo (rong biển), khổ sâm, bán biên liên, neem… có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống viêm, chống độc cho tuyến giáp. Từ đó, giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng của cường giáp. Sản phẩm được nhiều người mắc cường giáp sử dụng và cho phản hồi tích cực về tác dụng của sản phẩm. Để biết rõ hơn về tác dụng của sản phẩm, mời quý vị lắng nghe phân tích của GS. Hoàng Tích Huyền dưới đây:


GS. Hoàng Tích Huyền phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương

Hồng Nga

 

 

 

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn