Bị suy giáp khi mang thai, hãy coi chừng biến chứng tiền sản giật!


17:25 - 08/12/2017

Theo thống kê, trên thực tế có khoảng 3-4% phụ nữ khi mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, trong đó gặp phải nhiều nhất là tình trạng suy chức năng tuyến giáp. Nếu không có biện pháp kiểm soát trước và trong thời kỳ mang thai, sản phụ và thai nhi sẽ gặp phải nhiều vấn đề, trong đó nguy hiểm nhất là nguy cơ tiền sản giật.

Thống kê tại Mỹ về nguy cơ tiền sản giật ở phụ nữ suy giáp

Thực tế lâm sàng cho thấy, với những chị em đang mang bầu có kèm theo bệnh lý suy giáp, nếu không được điều trị thì có thể dẫn đến các biến chứng như: thiếu máu, đau yếu cơ, suy tim, vận động và suy nghĩ chậm chạp, táo bón. Trường hợp nhẹ có thể sinh nở bình thường, nặng sẽ có các biến chứng bất thường như ra máu nhiều, trẻ sinh nhẹ cân, bất thường ở bánh nhau, hay nguy hiểm hơn là tiền sản giật.

 

Nguy cơ tiền sản giật ở người bệnh suy giáp

Theo nghiên cứu của bác sĩ Wilson và cộng sự tại Đại học trung tâm Y khoa Dallas, Tây Nam Bang Texas, tiến hành một phân tích các dữ liệu từ một nghiên cứu thống kê trên khoảng 25.000 phụ nữ. Tất cả đều sinh một con nặng hơn 500g trong khoảng thời gian nghiên cứu là 30 tháng. Sau khi xem xét về giới tính, tuổi tác, và các yếu tố khác, các số liệu thống kê cho thấy, ở những phụ nữ suy giáp có nguy cơ tiền sản giật nặng cao hơn người bình thường đến 60%.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nghiên cứu của họ đã cung cấp thêm dữ liệu cho những thống kê trước đây, rằng suy giáp được phát hiện khá thường xuyên ở các phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, có thể gây ra những biến chứng trong giai đoạn mang thai và sinh con.

Kiểm soát tốt suy giáp, ngăn ngừa biến chứng tiền sản giật

Do những biến chứng khôn lường của suy giáp, chị em phụ nữ trước khi có thai, hoặc trong thai kỳ cần kiểm tra thường xuyên chức năng tuyến giáp, nếu có dấu hiệu suy giáp thì cần điều trị để hoạt động của tuyến giáp trở về trạng thái bình thường. Biện pháp thông thường là bổ sung hormone tuyến giáp tổng hợp, phổ biến nhất là levothyroxin. Đồng thời, người mắc cần đi kiểm tra, định lượng nồng độ hormone tuyến giáp trong máu thường xuyên, khoảng 6-8 tuần 1 lần để hiệu chỉnh liều phù hợp.

Tuy nhiên, việc bổ sung hormone giáp tổng hợp tuy giúp cân bằng lại nồng độ hormone tuyến giáp trong máu nhưng đem lại một số tác dụng phụ không mong muốn cho người mắc. Vì vậy, xu hướng hiện nay dành cho người bị suy giáp nói riêng và mắc các bệnh lý tuyến giáp nói chung là sử dụng dòng sản phẩm thảo dược giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, điều hòa hoạt động hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng cho người mắc. Đặc biệt với chị em chuẩn bị mang thai, dòng sản phẩm này có ưu điểm là an toàn, không tác dụng phụ, giúp cho chị em có một thai kỳ khỏe mạnh, không lo lắng về bệnh tuyến giáp hay biến chứng của bệnh, cụ thể là nguy cơ tiền sản giật. Điển hình trong dòng sản phẩm này là Ích Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp kiểm soát hiệu quả các bệnh lý tuyến giáp trong đó có suy giáp nhờ tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, đồng thời các thành phần trong sản phẩm như hải tảo, ba chạc, bán biên liên, neem, khổ sâm còn giúp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của bệnh tuyến giáp, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp chị em có một thể trạng tốt nhất để có một thai kỳ khỏe mạnh. Người mắc hoàn toàn có thể sử dụng Ích Giáp Vương kết hợp với chỉ định để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Dưới đây là chia sẻ của một người đã sử dụng Ích Giáp Vương có hiệu quả, chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh). Bệnh suy giáp khiến chị ăn không được, ngủ hay giật mình, lúc nằm có cảm giác không thở được phải ngồi dậy, người lúc nào cũng mệt mỏi, chân tay run yếu. Sau khi biết đến sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, chị mua về sử dụng và hiệu quả khiến chị rất bất ngờ: Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của bệnh đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...

Sản phẩm cũng được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả trong kiểm soát các bệnh lý tuyến giáp:


PGS. TS. Trần Đình Ngạn đánh giá tác dụng Ích Giáp Vương đối với bệnh lý tuyến giáp.

Để được tư vấn cụ thể về suy giáp hay các bệnh lý tuyến giáp khác, vui lòng liên hệ hotline 0917211556.

Thu Lan.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn