Cảnh báo suy giáp sau phẫu thuật tuyến giáp


10:12 - 22/08/2015

Một bệnh nhân nữ 56 tuổi tên Hương bị bướu cường tuyến giáp đã điều trị tích cực bằng thuốc kháng giáp tổng hợp gần một nhưng không thuyên giảm. Sau đó chị được chỉ định phẫu thuật. Suốt 2 năm sau khi phẫu thuật các triệu chừng bệnh giảm hẳn, chị rất yên tâm và không tái khám lại nữa.

Dấu hiệu khởi phát suy giáp

Chị buồn rầu khi chia sẻ về tình trạng bệnh lý hiện tại của mình. Do chủ quan khi các triệu chứng cường giáp giảm hẳn sau phẫu thuật, chị đã không tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Chị trở lại cuộc sống bình thường, sức khỏe không được như trước nhưng mọi chuyện đều ổn cho đến 6  tháng trước chị bắt đầu xuất hiện tình trạng mệt mỏi, khàn giọng, tăng cân mặc dù ăn uống vẫn điều độ.

 suy giáp mạn tính sau phẫu thuật bướu giáp

Suy giáp mạn tính sau phẫu thuật bướu cường giáp

Suy giáp mạn tính sau phẫu thuật

Nhận thấy các dấu hiệu bất thường của sức khỏe, chị Hương đến một sơ sở y tế để khám, thì được chẩn đoán là suy giáp. Lúc này, sau khi được các bác sĩ giải thích rõ về quá trình tiến triển của bệnh chị Hương mới nhận ra cái sai lầm nghiêm trọng của mình là đã chủ quan, không tuân thủ theo hướng dẫn của các bác sĩ điều trị. Hiện tại sức khỏe của chị suy giảm nhiều, việc bổ sung hormon tuyến giáp trở nên khó khăn hơn và chị đang đứng trước nguy cơ  bị suy tim.

Sau khi tiến hành phẫu thuật, tuyến giáp bị mất dẫn chức năng. Riêng trong trường hợp phẫu thuật toàn phần tuyến giáp, bệnh nhân sẽ bị thiếu hụt hormon tuyến trầm trọng, do cơ thể mất khả năng tổng hợp và bài tiết hormon tuyến. Do đó, việc cần thiết là sau phẫu thuật 1 tháng, và định lỳ sau đó phải tiến hành tái khám, định lượng nồng đọ hormon tuyến giáp, để sớm phát hiện tình trạng suy giáp, từ đó có chỉ định dùng hormon tuyến bổ sung cho phù hợp.

Như vậy, các bệnh nhân sau phẫu thuật tuyến giáp có thể cảm thấy thoải mái, vì các triệu chứng của bệnh giảm hẳn. Tuy nhiên, người bệnh cần thực hiện các y lệnh của bác sĩ, để sớm phát hiện tình trạng suy giáp, có biện pháp khắc phục, giảm biến chứng của bệnh, và đặc biệt không mắc phải sai lầm như chị Hương đã chia sẻ. Bên cạnh đó có thể sử dụng kết hợp sản phẩm Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp, ổn định bệnh, tránh tái phát bướu. Đồng thời thành phần trong Ích Giáp Vương còn chứa một lượng nguyên liệu cần thiết cho tuyến giáp hoạt động. 

Để được giải đáp về các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như: Cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ,... vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 ( (ZALO/VIBER).

Thanh Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn