Chẩn đoán cường giáp bằng cách nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!


08:29 - 27/10/2018

Cường giáp là một bệnh lý trong đó tuyến giáp sản xuất quá mức hormone giáp, gây ra các triệu chứng của sự tăng chuyển hóa. Vậy chẩn đoán cường giáp như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số xét nghiệm giúp phát hiện bệnh cường giáp hay được các bác sĩ sử dụng.

Chẩn đoán cường giáp như thế nào?

Bước đầu tiên trong chẩn đoán cường giáp là khai thác tiền sử y tế người bệnh và khám sức khỏe tổng quan. Một số triệu chứng của bệnh cường giáp phổ biến nhất như:

- Giảm cân

- Mạch nhanh

- Tăng huyết áp

- Lồi mắt

- Phì đại tuyến giáp (bướu cổ)

Ngoài việc dựa vào các triệu chứng lâm sàng, để chẩn đoán chính xác bệnh cường giáp, các bác sĩ thường dựa vào cả các xét nghiệm cận lâm sàng. Các xét nghiệm hay được tiến hành để chẩn đoán bệnh lý này bao gồm:

- Xét nghiệm T3 và T4 tự do trong máu

Những xét nghiệm này đo lượng hormone tuyến giáp (T4 và T3) trong máu của bạn.

- Xét nghiệm nồng độ hormone kích thích tuyến giáp (TSH)

Hormone kích thích tuyến giáp (TSH) là một hormon do tuyến yên tiết ra có vai trò kích thích tuyến giáp sản xuất hormone giáp. Khi mức hormon tuyến giáp bình thường hoặc cao, TSH trong máu sẽ thấp hơn bình thường. Khi TSH thấp bất thường có thể là dấu hiệu chỉ điểm bệnh lý cường giáp.

- Xét nghiệm cholesterol

Bác sĩ có thể cần kiểm tra mức cholesterol của bạn. Cholesterol thấp có thể là dấu hiệu của một cơ thể có tốc độ trao đổi chất cao, vì khi đó, cơ thể của bạn đang đốt cháy cholesterol nhiều hơn.

- Xét nghiệm triglyceride

Mức triglyceride trong máu cũng có thể giúp ích cho chẩn đoán cường giáp. Tương tự như cholesterol thấp, triglyceride thấp có thể là dấu hiệu của sự trao đổi chất cao.

- Đo sự hấp thụ iod của tuyến giáp

Điều này cho phép bác sĩ của bạn biết được tuyến giáp của bạn có hoạt động quá mức hay không. Đặc biệt, xét nghiệm này có thể tiết lộ cho dù toàn bộ tuyến giáp hoặc chỉ là một khu vực duy nhất của tuyến gây ra sự hoạt động quá mức này.

- Siêu âm

 siêu âm giúp chẩn đoán cường giáp

Siêu âm giúp chẩn đoán cường giáp

Siêu âm có thể đo kích thước của toàn bộ tuyến giáp. Các bác sĩ cũng có thể sử dụng siêu âm để xác định sự có mặt của các nang giáp.

- Chụp cộng hưởng từ (CT hoặc MRI)

CT hoặc MRI có thể hiển thị sự có mặt của khối u tuyến yên, đó là nguyên nhân gây ra tình trạng cường giáp.

**Xem thêm: Những thuốc điều trị cường giáp hay được sử dụng

Cải thiện cường giáp nhờ sản phẩm từ thảo dược

Như vậy, việc chẩn đoán cường giáp sẽ dựa trên các triệu chứng lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng. Hiện nay các chuyên gia khuyên người mắc nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược để hỗ trợ kiểm soát bệnh lý cường giáp.

Điển hình cho dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị cho bệnh tuyến giáp nói chung và cường giáp nói riêng đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loại rong biển có công dụng điều hòa miễn dịch, tác động vào một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh lý cường giáp. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân, vừa cải thiện các triệu chứng của suy giáp như nhịp tim nhanh, lo lắng, thân nhiệt tăng, tăng huyết áp,… và ngăn ngừa cường giáp tái phát một cách an toàn, hiệu quả.

 Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương với bệnh cường giáp

Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương với bệnh cường giáp

Kinh nghiệm của những người đã cải thiện cường giáp thành công 

Rất nhiều người bị suy giáp, cường giáp, bướu cổ đã sử dụng Ích Giáp Vương thu được hiệu quả tốt, điển hình là trường hợp của chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên), đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của chị Huyền về quá trình điều trị suy giáp TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm cải thiện rối loạn tuyến giáp của người khác Tại Đây!

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng hỗ trợ cải thiện cường giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, trong đó có cường giáp trong video sau: 


Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách điều trị cường giáp tốt nhất hiện nay

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho độc giả về một số các xét nghiệm giúp chẩn đoán cường giáp và phương pháp hiệu quả giúp kiểm soát bệnh lý này an toàn từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn