Cường giáp có nên ăn bắp cải không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây!


11:51 - 18/10/2018

Cường giáp là bệnh lý trong đó tuyến giáp sản xuất quá mức hormone tuyến giáp, gây ra các rối loạn về sự tăng chuyển hóa trong cơ thể. Chế độ ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh lý này. Nhiều người có thắc mắc rằng:  Cường giáp có nên ăn bắp cải không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Cường giáp có nên ăn bắp cải không?

Goitrogen là các loại chất tự nhiên được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, đặc biệt là trong các loại rau họ cải, như bắp cải. Các chất này hoạt động như các thuốc chống tuyến giáp tự nhiên và có thể làm giảm hoạt động của tuyến giáp qua nhiều cách. Tác dụng của nó là để ngăn chặn cơ thể của bạn sử dụng iod hoặc dừng quá trình này, dẫn đến tuyến giáp không thể tổng hợp được các hormone vì thiếu đi nguyên tố iod.

Trên thực tế, trong những thời điểm nhất định, việc tiết hormone tuyến giáp sẽ bị ức chế bởi các goitrogens. Vậy câu trả lời cho câu hỏi: Cường giáp có nên ăn bắp cải không đó là “có” nhưng với điều kiện sử dụng lượng vừa phải. Bạn có thể ăn sống bắp cải cũng sẽ giúp giảm bớt triệu chứng của cường giáp.

 Cường giáp có nên ăn  bắp cải không?

Cường giáp có nên ăn  bắp cải không?

Bắp cải đã được biết đến là một nguồn thực phẩm đơn giản và một trong các biện pháp khắc phục tự nhiên hiệu quả cho cường giáp. Nhóm thực phẩm thuộc họ goitrogens có thể hoạt động như một hoạt chất có hiệu lực nhẹ trong việc giảm một lượng hormone tuyến giáp được tạo ra trong cơ thể bạn. Bắp cải là một loại rau họ cải có chứa isothiocyanates, có thể giúp ngăn chặn tuyến giáp sản xuất ra quá nhiều hormone. Theo một nghiên cứu, các hợp chất isothiocyanates và goitrogens từ bắp cải rất hữu ích cho việc kìm hãm quá trình sản xuất hormone quá mức của tuyến giáp. Vì vậy, bất cứ ai bị cường giáp đều nên dùng bắp cải một cách thường xuyên, nhất là bắp cải sống vì sẽ tăng được hiệu quả hơn.

Bên cạnh bắp cải, cũng có nhiều loại rau họ cải có cùng tác dụng bao gồm súp lơ, củ cải, cải xoăn, rau bina (cải bó xôi), cải xoong,...

Hy vọng rằng, với những biện pháp tự nhiên đơn giản về cường giáp, tình trạng của bạn sẽ được xử lý triệt để.

Kiểm soát cường giáp an toàn nhờ sản phẩm thảo dược

Như vậy, bên trên là câu trả lời cho thắc mắc của độc giả về vấn đề cường giáp có nên ăn bắp cải không. Câu trả lời đó là “có” nhưng người bị cường giáp nên ăn với lượng vừa phải, tốt nhất là nên hỏi ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa.

Ngày nay, các chuyên gia y tế khuyến cáo người mắc nên sử dụng kết hợp sản phẩm thảo dược để việc cải thiện bệnh được hiệu quả nhất. Điển hình cho dòng sản phẩm này phải nhắc đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương là dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loài thực vật biển có tác dụng điều hòa miễn dịch, tác động vào nguyên nhân hay gặp của bệnh lý cường giáp. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân, vừa cải thiện các triệu chứng như tim đập nhanh, lo lắng, vã mồ hôi nhiều, lồi mắt của cường giáp một cách an toàn, hiệu quả.

 Cơ chế tác động của các thành phần trong Ích Giáp Vương trong việc cải thiện bệnh cường giáp

Cơ chế tác động của các thành phần trong Ích Giáp Vương trong việc cải thiện cường giáp

Chia sẻ của những người bị các vấn đề về tuyến giáp đã sử dụng Ích Giáp Vương thu được hiệu quả tốt

Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ bí quyết đánh bay rối loạn tuyến giáp chỉ sau 2 tháng! Cùng xem thêm chia sẻ của chị Mai Trang TẠI ĐÂY. 

Khách hàng có nick zalo là Bông Hồng sau khi sử dụng Ích Giáp Vương đã đỡ run tay, khó thở tim đập nhanh cũng vui mừng chia sẻ về hiệu quả:

 phản hồi tích cực của người bị cường giáp đã kiểm soát bệnh thành công nhờ sử dụng Ích Giáp Vương

Cùng xem chia sẻ của những người khác đã đẩy lùi được rối loạn tuyến giáp nhờ sản phẩm Ích Giáp Vương TẠI ĐÂY!

Ích Giáp Vương đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia trong cải thiện cường giáp

PGS.TS Trần Đình Ngạn cũng phân tích sự kết hợp giữa các thành phần có trong sản phẩm Ích Giáp Vương trong việc trị cường giáp qua đoạn băng sau:

Mời các bạn cùng lắng nghe đánh giá của chuyên gia y tế khác về hiệu quả của Ích Giáp Vương trong hỗ trợ điều trị cường giáp TẠI ĐÂY!

Như vậy, với những thông tin hữu ích bên trên, các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: Cường giáp có nên ăn bắp cải không. Nếu bạn đang bị cường giáp, bạn có thể thử ăn bắp cải và đừng quên sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương mỗi ngày để sớm cải thiện cường giáp nhé!

Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài:  18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn