Huyết áp bị rối loạn: Cẩn thận với dấu hiệu của suy giáp!


10:23 - 11/09/2018

Trước giờ mọi người vẫn thường nghĩ rằng, những người bị suy giáp thường có mức huyết áp thấp, nhưng các nghiên cứu đã cho thấy kết quả hoàn toàn trái ngược. Dấu hiệu của suy giáp thực hư ra sao? Mời độc giả cùng đọc bài viết sau đây, để hiểu chính xác về bệnh này nhé!

Suy giáp là gì?

Tuyến giáp luôn đóng một vai trò lớn trong sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người. Chức năng của nó là tiết ra hormone giáp, kiểm soát nhiệt độ của cơ thể, sự tăng trưởng phát triển, chuyển hóa và cả huyết áp. Và các nghiên cứu dã chỉ ra rằng suy giáp có thể dẫn đến huyết áp bị rối loạn.

Suy giáp xảy ra khi tuyến giáp hoạt động kém hiệu quả hơn, dẫn đến cơ thể mệt mỏi, da khô và trí nhớ kém. Tuy nhiên, suy giáp chỉ có thể được chẩn đoán bằng cách kiểm tra máu trong cơ thể. Khi suy giáp phát triển ở mức độ nghiêm trọng, các triệu chứng khác có thể biểu hiện như nhịp tim chậm hơn và huyết áp bị rối loạn.

Huyết áp bị rối loạn có thể là dấu hiệu của suy giáp

Thông thường, tuyến giáp tiết ra một hormone được gọi là thyroxine hay T4. Hormone này tách ra một iod để tạo ra triiodothyronine hay còn gọi là T3. Cả T4 và T3 đều giúp giữ cho các cơ quan của cơ thể hoạt động ở mức cao nhất có thể. Tuy nhiên, những người có vấn đề về tuyến giáp không được chẩn đoán hoặc bệnh nhân điều trị với liệu pháp hormone có thể phát triển các vấn đề về huyết áp theo thời gian.

Trước đây người ta nghĩ rằng những người có vấn đề về tuyến giáp hoặc người điều trị bằng uống bổ sung T4 tổng hợp có thể có huyết áp thấp hơn nếu họ được chẩn đoán bị suy giáp. Ý nghĩ này đến từ lý luận rằng cơ thể sẽ đẩy máu đến các động mạch với lực ít hơn vì sự trao đổi chất thấp hơn của tuyến giáp.  

 dau-hieu-cua-suy-giap

Suy giáp có thể gây rối loạn huyết áp

Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đã cho thấy kết quả hoàn toàn ngược lại. Một nghiên cứu được công bố bởi Journal of Hypertension trong năm 2007 cho thấy rằng, những người bị suy giáp có áp lực xung và huyết áp tâm thu cao hơn so với những người không được chẩn đoán bị suy giáp. Trong một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Kotsis và cộng sự, có hai nhóm chứng: bệnh nhân suy giáp và tình nguyện viên khỏe mạnh. Với các thông số 24 giờ của họ, họ đã sử dụng 100 tình nguyện viên (82% trong số họ là phụ nữ) đã được chẩn đoán bị suy giáp. 100 tình nguyện viên khác đã được sử dụng làm bệnh nhân khỏe mạnh không được chẩn đoán bị suy giáp. Các nhà nghiên cứu nhận thấy một mối tương quan trực tiếp khi so sánh huyết áp của bệnh nhân suy giáp và người khỏe mạnh.

Kết quả cho thấy, trong một khoảng thời gian 24 giờ, chỉ số huyết áp tâm thu trung bình là 138,4 mmHg ở những bệnh nhân suy giáp và 121,3 mmHg trên những người khỏe mạnh. Sự gia tăng cũng được thấy tương tự trên huyết áp tâm trương, đối với bệnh nhân suy giáp là 87,2 mmHg và chỉ 77,9 mmHg ở các đối tượng khỏe mạnh. Nghiên cứu cũng theo dõi các bệnh nhân tương tự trong khi họ đang làm việc 8 giờ/ ngày. Cứ sau 15 phút, các chỉ số huyết áp được đo và kết quả tương tự cũng được tìm thấy cho bệnh nhân suy giáp và bệnh nhân khỏe mạnh. Huyết áp tâm thu trung bình ở bệnh nhân suy giáp là 139,2 mmHg, trong mức huyết áp tâm trương trung bình là 72,8. Đối với bệnh nhân khỏe mạnh, chỉ số huyết áp tâm thu là 112,3 mmHg và tâm trương là 71,4.

Huyết áp có thể bắt đầu tăng lên vì nhiều lý do khi cơ thể đang đối phó với suy giáp. Nó là một phản ứng tương tự khi cơ thể ra ngoài ở mức độ lạnh và máu bị hạn chế ở các chi, làm cho các ngón tay và ngón chân lạnh và tê. Vì những triệu chứng này, suy giáp được công nhận là nguyên nhân gây tăng huyết áp thứ phát. Các đối tượng được chẩn đoán bị suy giáp thường có giá trị huyết áp cao, giống như những người bị tăng huyết áp. Suy giáp cũng được cho là có liên quan đến tăng huyết áp tâm trương. Con số này cho thấy lượng máu áp lực đang đẩy lên các thành động mạch mỗi khi tim đập.

Sản phẩm từ thiên nhiên giúp kiểm soát suy giáp an toàn và hiệu quả

Như vậy, khi bị suy giáp, huyết áp của người mắc sẽ bị rối loạn, mới đầu có thể thấp nhưng sau đó sẽ tăng và thậm chí còn tiến triển thành tăng huyết áp thứ phát nếu suy giáp không được điều trị kịp thời. Bởi vậy, việc quan trọng nhất với người mắc là phải kiểm soát tốt tình trạng suy giáp, tạo thói quen ăn uống, sinh hoạt khoa học nhất để hạn chế nguy cơ mắc bệnh và nhất là kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm từ thảo dược.

Trước thực tế, bệnh suy giáp diễn biến phức tạp như hiện nay, người mắc cần tuân thủ chỉ định thuốc kê đơn, thường xuyên đi kiểm tra nồng độ các hormone giáp để có hướng chỉnh liều thuốc cho hợp lý, và đặc biệt nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có thảo dược có chứa hải tảo – một loại rong biển đã được biết đến với công dụng bồi bổ cho sức khỏe của tuyến giáp, cũng như là hỗ trợ điều trị bệnh lý suy giáp. Điển hình trong dòng sản phẩm này không thể không nhắc đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm từ thiên nhiên có chứa thành phần chính hải tảo, một loài thực vật biển có tác dụng bổ sung iod cho cơ thể và điều hòa miễn dịch, tác động vào nguyên nhân gây ra các bệnh lý tuyến giáp trong đó có suy giáp. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa kali iodua (KI) hiệp đồng tác dụng bổ sung iod thiếu hụt cho cơ thể, kết hợp với các dược liệu quý khác cũng có lợi cho người mắc bệnh tuyến giáp nói chung và suy giáp nói riêng như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem giúp điều hòa huyết áp, nhịp tim, giảm các triệu chứng như mệt mỏi, da khô, tóc rụng, trầm cảm của người bị suy giáp.

 

Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương trên bệnh lý suy giáp

Xem chia sẻ kinh nghiệm của người mắc điều trị thành công suy giáp

Chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên) một trường hợp điển hình đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Chị Huyền chia sẻ: “Bệnh tuyến giáp khiến tôi thở không ra hơi. Lúc nào tôi cũng cảm thấy như có người đang bóp cổ hoặc có sợi dây vô hình thít chặt vào cổ mình, vùng cổ cứng đờ, mệt đến nỗi không muốn thở, chỉ muốn ngất. Thật may mắn, sau khi biết đến Ích Giáp Vương, tôi mạnh dạn mua về sử dụng với liều 4 viên/ngày. Uống 8 hộp đầu, tôi thấy bệnh giảm rất nhanh: Dễ thở, chân tay linh hoạt hơn, tiếp xúc, trò chuyện với mọi người dễ dàng. Tôi nói không hụt hơi, ngủ dậy đỡ mệt”. Cùng xem thêm chia sẻ của chị Huyền về quá trình điều trị bệnh suy giáp TẠI ĐÂY.

Xem thêm chia sẻ của những người bị suy giáp đã cải thiện bệnh nhờ sản phẩm Ích Giáp Vương TẠI ĐÂY

Ý kiến đánh giá của chuyên gia về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương 

Lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp trong video dưới đây:

Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách điều trị bệnh tuyến giáp tốt nhất hiện nay

Như vậy, bài viết trên đã cho độc giả thấy được nguy cơ của bệnh lý về huyết áp có thể xảy ra trên những người bị suy giáp và giải pháp hiệu quả để kiểm soát suy giáp an toàn từ thảo dược. Quý độc giả còn thắc mắc về bệnh suy giáp, vui lòng liên hệ tổng đài18006103 (miễn phí cước cuộc gọi) / DĐ: 0902207582 (Zalo, Viber) để được chuyên gia tư vấn. 

Phương Thùy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn