Khó khăn việc giảm cân ở người suy giáp!


11:00 - 29/04/2016

Tăng cân là một tình trạng thường gặp khi chức năng tuyến giáp suy giảm bởi vì tuyến giáp điều khiển sự trao đổi chất của các tế bào trong cơ thể. Nếu tuyến giáp sản xuất kích thích tố ít hơn nhu cầu của cơ thể, sự trao đổi chất giảm, cản trở các nỗ lực giảm cân. Levothyroxin là hormon tuyến giáp tổng hợp sử dụng trong điều trị suy giáp, giúp điều chỉnh nồng độ hormone tuyến giáp, bình thường hóa chức năng trao đổi chất và tạo điều kiện cho việc giảm cân có hiệu quả.

Levothyroxin có tác động thế nào đến việc giảm cân

Levothyroxin là thuốc sử dụng để thay thế hormon tuyến giáp trong cơ thể, sử dụng trong các trường hợp suy giáp, nhược giáp, sau phẫu thuật tuyến giáp. Bổ sung lượng vừa đủ levothyroxin giúp cân bằng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, cần theo dõi và xác định liều levothyroxin phù hợp nhất là trong 3 tháng đầu sử dụng thuốc. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá liều thuốc này vì mục đích giảm cân vì người bệnh có thể trải qua một loạt các triệu chứng của cường giáp bao gồm: tim đập nhanh, đau ngực, run rẩy, lú lẫn và co giật, vô cùng nguy hiểm.

Tăng cân là một dấu hiệu điển hình khi nồng độ hormon tuyến giáp thấp, nguyên nhân là do chuyển hóa chậm dẫn đến tình trạng cơ thể giữ muối và tích nước. Do đó, việc đưa nồng độ hormon tuyến giáp về mức bình thường bằng levothyroxin, sẽ giảm trọng lượng chất lỏng dư thừa này. Đây là điều quan trọng để giảm cân ở bệnh nhân suy giáp.

Giảm cân ở bệnh nhân suy giáp

Suy giáp có thể là nguyên nhân gây khó khăn trong việc giảm cân. Một khi sự trao đổi chất của cơ thể cân bằng, với một nồng độ cho phép các hormon tuyến giáp là cần thiết để giảm cân. Tuy nhiên, cần kết hợp với một chế độ ăn uống và tập thể dục.

 làm sao để giảm cân ở người suy giáp

Điều trị suy giáp có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm cân

Không có một chế độ ăn uống đặc biệt nào cho người suy giáp để giảm cân. Tuy nhiên, người suy giáp có thể tham khảo công thức dinh dưỡng cho một bữa ăn, hoặc tham gia một khóa học giảm cân. Một chế độ ăn uống thích hợp cho việc giảm cân là cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể, tiêu hao năng lượng dư thừa bằng vận động, tập luyện. Tuyệt đối không được giảm cân bằng cách nhịn ăn, nó có thể dẫn đến các rối loạn chuyển hóa và ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh. Tăng cường ăn hoa quả tươi và rau xanh.

Duy trì liều dùng levothyroxin theo chỉ định của bác sĩ, tái khám định kỳ để đảm bảo việc giảm cân của bạn không bị ảnh hưởng của tuyến giáp. Để tăng hiệu quả kiểm soát suy giáp nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thiên nhiên an toàn, hiệu quả. Trong đó, sản phẩm được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là viên nén Ích Giáp Vương, sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo, kết hợp với các dược liệu quý: neem, ba chạc, bán biên liên… giúp điều hòa miễn dịch, bổ sung i-ốt và các dưỡng chất cần thiết cho hoạt động chức năng tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng của suy giáp.

Tác dụng kiểm soát suy giáp của Ích Giáp Vương được nhiều bệnh nhân sử dụng, đánh giá: Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị Mai Trang ở thành phố Hồ Chí Minh đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của bệnh đỡ dần và gần như khỏi hẳn. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...

Để hiểu thêm về sản phẩm, mời quý vị theo dõi phân tích của chuyên gia PGS. TS. Trần Đình Ngạn trong Video dưới đây:

Tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bệnh bướu cổ

Để được giải đáp về các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như: Cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ,... vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 ( (ZALO/VIBER).

Thanh Nga


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn