Người bị cường tuyến giáp nên làm gì?


15:45 - 11/12/2015

Bệnh cường tuyến giáp có nguyên nhân liên quan đến các rối loạn của hệ thống miễn dịch dẫn đến kết quả là tuyến giáp sản xuất quá mức kích thích tố tuyến giáp (cường giáp). Mặc dù có nhiều rối loạn có thể dẫn đến tăng năng tuyến giáp, nhưng bệnh Basedow là một nguyên nhân phổ biến. Để điều trị hiệu quả bệnh cường tuyến giáp bệnh nhân cần nâng cao sức khỏe và hệ miễn dịch của bản thân bằng chế độ tập luyện sinh hoạt hợp lý cũng như sử dụng đúng cách các sản phẩm hỗ trợ.

Người bị cường tuyến giáp cần thực hiện 3 lưu ý dưới đây

1. Ăn uống tốt và tập thể dục thường xuyên

 Việc xây dựng một chế độ ăn uống và rèn luyện thể dục thể thao hợp lý sẽ giúp cải thiện một số triệu chứng của bệnh cường tuyến giáp, giúp người bệnh cảm thấy tốt hơn. Cường tuyến giáp làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể, do đó, việc bổ sung dinh dưỡng giúp cân bằng lại năng lượng bị tiêu thụ quá mức, bệnh nhân có thể có xu hướng tăng cân khi cường tuyến giáp được kiểm soát. Một biến chứng thường gặp ở người cường tuyến giáp là tình trạng giòn xương. Việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên có ý nghĩa giúp tăng mật độ xương và hạn chế được biến chứng giòn xương ở người bệnh.

 cường tuyến giáp cần làm gì

Hình ảnh minh họa cường tuyến giáp

2. Giảm bớt sự căng thẳng

 Căng thẳng đã được chứng minh là một trong yếu tố khởi phát bệnh tuyến giáp, nó có thể kích hoạt hay làm nặng thêm tình trạng bệnh lý cường tuyến giáp. Nghe nhạc, tắm nước ấm hoặc đi bộ sẽ giúp bạn thư giãn và cảm thấy thoải mái tinh thần hơn. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong điều trị và phòng ngừa bệnh cường tuyến giáp.

3. Sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị có hiệu quả

Việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị có ý nghĩa quan trọng đối với các bệnh nhân bị bệnh lý cường tuyến giáp. Đặc biệt xu hướng hiện nay là sử dụng các sản phẩm thảo dược an toàn, hiệu quả, có tác động đến nguyên nhân và triệu chứng của bệnh. Một trong các sản phẩm được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin dùng hiện nay là sản phẩm Ích Giáp Vương, chứa thành phần chính hải tảo. Theo sách của GS Đỗ Tất Lợi, rong mơ (còn gọi là hải tảo) được sử dụng để chữa bướu cổ. Trong y học cổ truyền từ lâu đã được dùng để chữa tràng nhạc, u bướu, có tác dụng nhuyễn kiên (làm mềm u rắn), tiêu đờm, tiết nhiệt. Y học Trung Quốc sử dụng rong mơ để chữa bướu cổ. Bướu này không chỉ là bướu đơn thuần trong các trường hợp suy tuyến giáp, mà còn bao hàm cả bướu trong trường hợp cường tuyến giáp. Các thành phần khác của Ích Giáp vương bao gồm: Khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem cũng đã được chứng minh có tác dụng trong hỗ trợ điều trị bướu giáp. Khổ sâm có độc tính rất mạnh đối với một số dòng tế bào ung thư người và tác dụng chống suy giảm miễn dịch. Bán biên liên có tác dụng lợi tiểu, chống dị ứng, chống độc, chống vi khuẩn, chống ung thư. Ba chạc có tác dụng chống viêm. Cao neem có tác dụng điều hòa miễn dịch; chống viêm, loét; phòng và điều trị ung thư; kháng nấm, kháng khuẩn, virus. Để đạt hiệu quả tốt nhất trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bướu cường tuyến giáp, bệnh nhân nên sử dụng Ích Giáp Vương liên tục từ 3-6 tháng.

Hãy trao đổi với bác sĩ điều trị để xây dựng một kế hoạch kết hợp dinh dưỡng, tập thể dục, thư giãn và sử dụng sản phẩm hỗ trợ vào thói quen hàng ngày của bạn.

Năm 2015, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “ Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.

cúp giải thưởng Ích Giáp Vươnghộp sản phẩm Ích Giáp Vương

Hình ảnh cúp giải thưởng và hộp sản phẩm Ích Giáp Vương


Để được giải đáp về các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như: Cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ,... vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 ( (ZALO/VIBER).

Ngô Long

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn