Phẫu thuật tuyến giáp có thể gây biến chứng suy tuyến cận giáp


10:54 - 15/10/2018

Bệnh tuyến giáp bao gồm bướu cổ, cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp,… Các phương pháp điều trị bệnh tuyến giáp bao gồm điều trị bằng thuốc, phẫu thuật, xạ trị,… Phẫu thuật tuyến giáplà một phương pháp hay được sử dụng tuy nhiên thủ thuật này cũng hay gây ra các biến chứng, trong đó có suy tuyến cận giáp. Bài viết này sẽ tìm hiểu về biến chứng suy tuyến cận giáp sau mổ tuyến giáp.

Suy tuyến cận giáp: Một biến chứng của phẫu thuật tuyến giáp

Các biến chứng chủ yếu của phẫu thuật tuyến giáp bao gồm chảy máu, chấn thương dây thần kinh thanh quản, suy tuyến cận giáp, suy giáp, cơn bão tuyến giáp, và nhiễm trùng. Trong đó, biến chứng khá nghiêm trọng của mổ tuyến giáp có liên quan đến nguyên tố canxi đó chính là suy tuyến cận giáp.

Suy tuyến cận giáp có thể do chấn thương trực tiếp đến các tuyến cận giáp, sự bóc tách mạch máu của các tuyến, hoặc loại bỏ các tuyến trong quá trình phẫu thuật. Suy tuyến cận giáp sau mổ và kết quả là làm giảm nồng độ canxi máu có thể là vĩnh viễn hoặc thoáng qua. Hiện tượng hạ canxi máu sau khi cắt tuyến giáp thường không có triệu chứng lúc mới đầu trong hầu hết các trường hợp.

Suy tuyến cận giáp thường là một biến chứng của phẫu thuật tuyến giáp

Suy tuyến cận giáp thường là một biến chứng của phẫu thuật tuyến giáp

Đánh giá chức năng của tuyến cận giáp được thực hiện theo một trong các cách sau:

- Theo dõi nồng độ canxi bị ion hóa (hoặc canxi và albumin tổng)

- Đo nồng độ của hormone tuyến cận giáp PTH (Parathyroid Hormone) sau phẫu thuật.

Có một số cách điều trị biến chứng suy tuyến cận giáp như sau:

- Hạ canxi máu không triệu chứng trong giai đoạn hậu phẫu sớm không nên điều trị luôn bằng chế phẩm bổ sung canxi.

- Ở những bệnh nhân có triệu chứng, thay thế canxi bằng canxi gluconate tiêm truyền.

- Thông thường, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng có thể được bắt đầu điều trị bằng canxi và vitamin D uống.

- Trong 1-2 tháng, cố gắng cho bệnh nhân dừng từ từ việc uống canxi hàng ngày lại.

- Sự phụ thuộc vào việc bổ sung canxi trong thời gian dài hơn 6 tháng thường cho thấy tình trạng suy tuyến cận giáp vĩnh viễn.

Kiểm soát các bệnh tuyến giáp hiệu quả nhờ sản phẩm từ thảo dược

Như vậy, thủ thuật phẫu thuật tuyến giápcó thể đem lại khá nhiều rủi ro cho người mắc, trong đó có tình trạng suy tuyến cận giáp tạm thời hoặc vĩnh viễn. Chính vì vậy, chỉ định mổ chỉ được xem xét trong những trường hợp bất khả kháng mà các phương pháp điều trị bảo tồn khác không hiệu quả.

Xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược trong hỗ trợ cải thiện các rối loạn tuyến giáp hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm bởi tính an toàn cũng như hiệu quả lâu dài của nó.Điển hình cho dòng sản phẩm này phải nhắc tới thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loại rong biển có công dụng điều hòa miễn dịch, tác động vào một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra các rối loạn tuyến giáp. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân gây ra, vừa cải thiện triệu chứng của các bệnh tuyến giáp như rối loạn nhịp tim, rối loạn tâm thần như lo lắng, trầm cảm, rối loạn thân nhiệt, … và ngăn ngừa tái phát một cách an toàn, hiệu quả.

Description: Description: Description: Description: http://benhbuouco.vn/data/upload/editor/2018/07/25/co-che-IGV.png

Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương trong việc cải thiện các bệnh tuyến giáp

Kinh nghiệm kiểm soát bệnh tuyến giáp thành công 

Rất nhiều người bị suy giáp, cường giáp, bướu cổ đã sử dụng Ích Giáp Vương thu được hiệu quả tốt, điển hình là trường hợp của chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên),  đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Cùng xem chi tiết chia sẻ của chị Huyền về quá trình điều trị suy giáp TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm cải thiện bệnh tuyến giáp của người mắc khác Tại Đây!

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng hỗ trợ cải thiện bệnh tuyến giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, trong đó có cường giáp trong video sau: “Tác dụng của hải tảo là nhuyễn kiên, làm cho tất cả các ung bướu mềm ra và bé đi; hàm lượng iod và kali cao giúp cung cấp nguyên liệu để sản xuất hormone cho người suy giáp. Ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, tiêu độc, …”

Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách điều trị bệnh tuyến giáp tốt nhất hiện nay

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp một số kiến thức bổ ích cho độc giả về biến chứng suy tuyến cận giáp của thủ thuật phẫu thuật tuyến giápvà phương pháp hiệu quả giúp kiểm soát các bệnh tuyến giáp an toàn từ thảo dược.

Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn phí cước cuộc gọi) / DĐ: 0902207582  (ZALO/VIBER).

Phương Thùy  


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn