Phụ nữ đang điều trị CƯỜNG GIÁP thì có thai, phải làm sao?


17:15 - 21/06/2018

Phụ nữ với bệnh lý cường giáp mà lỡ có thai thì việc điều trị vô cùng rắc rối do phải cân nhắc sự ảnh hưởng của các phương pháp điều trị đến thai nhi. Những nguy cơ tiềm ẩn có thể là sinh non, cường giáp hay dị tật thai nhi. Vì vậy việc cân nhắc  về các phương pháp điều trị trên bệnh nhân làm sao để hạn chế nhất nguy cơ cho thai nhi là rất quan trọng.

Những nguy hiểm tiềm ẩn đối với thai nhi khi mẹ bị cường giáp

Thứ nhất, nếu cường giáp ở phụ nữ có thai không được điều trị có thể gây ra chứng tim đập nhanh, lão hóa sớm ở trẻ sơ sinh, sinh non hay thậm chí là dị tật bẩm sinh.

Tiếp theo, với cường giáp do bệnh Graves có thể gây ra cường giáp trên thai nhi.

Cuối cùng, các thuốc sử dụng trong điều trị cường giáp như propylthiouracil (PTU) có thể làm tăng nguy cơ bị khuyết tật bẩm sinh trên đứa trẻ. 

Những lựa chọn điều trị cho bệnh nhân bị cường giáp mà lỡ có thai

Cường giáp nhẹ (hormone giáp tăng nhẹ, triệu chứng ít) thường được kiểm soát mà không cần điều trị, miễn là cả mẹ và con đều khỏe mạnh. Khi cường giáp trở nên trầm trọng thì bệnh nhân cần được điều trị. Thuốc kháng giáp với PTU là lựa chọn cổ điển cho bệnh nhân cường giáp mang thai.

 

Việc điều trị cường giáp trên phụ nữ có thai cần phải cân nhắc kỹ lưỡng

Mục đích của điều trị để giữ cho nồng độ T3, T4 tự do trong máu ở mức bình thường nhờ liều thấp nhất của thuốc kháng giáp, nhờ đó sẽ giảm nguy cơ suy giáp hoặc bướu cổ ở thai nhi. Liệu pháp điều trị này nên được kiểm soát chặt chẽ trong suốt giai đoạn thai kỳ thông qua kiểm tra chức năng tuyến giáp (nồng độ hormone TSH và hormone giáp) hàng tháng.

Ở bệnh nhân không thể điều trị bằng thuốc kháng giáp (dị ứng với thuốc) thì phẫu thuật sẽ là lựa chọn thay thế. Tuy nhiên, việc phẫu thuật loại bỏ tuyến giáp hiếm khi được khuyến cáo trên phụ nữ có thai do nguy cơ của phẫu thuật và thuốc gây mê tới cả mẹ và con.

Iot phóng xạ bị chống chỉ định với phụ nữ cường giáp mang thai. Bởi vì nó đi qua được nhau thai và được tuyến giáp của thai nhi lấy vào nên có thể gây ra sự phá huỷ tuyến giáp và hậu quả để lại là suy giáp vĩnh viễn ở thai nhi.

Thuốc chẹn beta có thể được sử dụng trong thai kỳ để điều trị trống ngực và rung tim do cường giáp. Chúng chỉ nên được dùng khi cần thiết vì đã có báo cáo về sự phát triển không bình thường trên thai nhi liên quan đến việc sử dụng thuốc trong một thời gian dài.

Sản phẩm thảo dược từ hải tảo chữa cường giáp an toàn cho phụ nữ có thai

Bên trên là một số thuốc và các liệu pháp can thiệp sử dụng để kiểm soát cường giáp trên phụ nữ có thai. Tuy nhiên việc sử dụng các thuốc tây y không những không thể điều trị bệnh lý cường giáp mà còn gây ra rất nhiều tác dụng phụ trên cả mẹ và thai nhi, do vậy giải pháp thuốc từ thảo dược chính là lựa chọn đúng đắn nhất cho đối tượng này.  Hiện nay rất nhiều người đang tin tưởng sử dụng sản phẩm mang tên Ích Giáp Vương. Đây là một dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loài thực vật biển có tác dụng điều hòa miễn dịch tác động vào nguyên nhân gây ra các bệnh lý cường giáp. Hải tảo còn bổ sung lượng iot cần thiết cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân gây bệnh, vừa cải thiện các triệu chứng của bệnh cường giáp trên phụ nữ có thai một cách an toàn và hiệu quả, đạc biệt không gây hại đến thai nhi.

Ích Giáp Vương là sản phẩm giúp cải thiện rất tốt các triệu chứng của bệnh cường giáp nói riêng và cả các bệnh lý tuyến giáp khác. Để tăng cường hiệu quả điều trị, bệnh nhân cường giáp nên duy trì sử dụng Ích Giáp Vương với liều 2-4 viên/ lần, uống 2 lần một ngày và dùng theo đợt từ 3-6 tháng.

5 lý do bạn nên chọn Ích Giáp Vương cho người bị bệnh tuyến giáp!

1. Là sản phẩm trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ trị triệu chứng thông thường.

2. Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp.

3. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, bao gồm hải tảo, khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, KI, MgCl nên rất an toàn cho sức khỏe. Không tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

4. Sản phẩm có tác dụng dự phòng và giải quyết các bệnh tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và nhược giáp.

5. Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ trị các bệnh lý tuyến giáp theo 2 cách vừa tác động vào nguyên nhân, vừa cải thiện triệu chứng bệnh bướu cổ bao gồm: mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, da khô, tóc khô, khó thở,… 


Bên trên là những lựa chọn điều trị và phương pháp điều trị an toàn hiệu quả bệnh lý cường giáp trên đối tượng đặc biệt là phụ nữ có thai. Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy


Đã có rất nhiều người bị bệnh tuyến giáp sử dụng Ích Giáp Vương cho hiệu quả tích cực. Dưới đây là một vài trường hợp điển hình:

Không chỉ cải thiện cường giáp hiệu quả, Ích Giáp Vương còn đem lại nhiều tin vui cho người bị các bệnh lý tuyến giáp khác như suy giáp, bướu nhân tuyến giáp. Cùng lắng nghe hành trình vượt qua bướu nhân của anh Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh về kinh nghiệm kiểm soát bướu nhân tuyến giáp trong video dưới đây:

Người dùng sau khi sử dụng Ích Giáp Vương cũng vui mừng chia sẻ:

 

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời bạn đọc lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp trong video sau: 


Dưới đây là phân tích hai hiệu quả của Ích Giáp Vương đối với các bệnh lý tuyến giáp của Ths. Nguyễn Huy Cường:

Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn