2 chất dinh dưỡng quan trọng cho tuyến giáp


13:45 - 29/10/2015

Giống như mọi tế bào và cơ quan trong cơ thể chúng ta, tuyến giáp cần vitamin và khoáng chất để đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp. Dưới đây là 2 chất dinh dưỡng cần thiết nhất để đảm bảo chức năng của tuyến giáp, bạn có thể bổ sung trong thực phẩm hàng ngày để bảo vệ tuyến giáp của bạn và cả gia đình.

I ốt – nguyên liệu không thể thiếu để tổng hợp hormon tuyến giáp

Tuyến giáp không thể hoạt động bình thường mà không có nguyên tố vi lượng quan trọng này. Thiếu hụt i ốt kéo dài là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh các bệnh lý tuyến giáp hiện nay. Hơn 75% i ốt của cơ thể được dự trữ tại tuyến giáp và tham gia trực tiếp vào cấu tạo hormon tuyến giáp. Các hormon tuyến giáp cần thiết lưu thông trong cơ thể là T4 (còn gọi là thyroxine) và T3 (tetraiodothyroiod ) tích cực hơn, đây là các kích thích tố chứa i ốt của cơ thể. Vì vậy, sự thiếu hụt i ốt của cơ thể sẽ dẫn đến sự thiếu hụt các hormon tuyến giáp. I ốt đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ ở thai nhi. Vì vậy, hãy bổ sung i ốt trong chế độ ăn cho cả gia đình, và đặc biệt là thai phụ.

 dinh dưỡng cho tuyến giáp

Hải sản giàu i ốt tốt cho tuyến giáp

Các thực phẩm giàu i ốt bao gồm: tảo bẹ, tảo tía (khô), rau chân vịt, rau cần, cá biển, muối ăn i ốt, cải thảo, trứng gà...

Selen (Se) – không thể thiếu cho chức năng tuyến giáp

Trong cơ thể Se là điều cần thiết cho việc chuyển đổi của T4 thành T3, hình thức hoạt động chủ yếu của hormon tuyến giáp, và có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh tuyến giáp do rối loạn miễn dịch. Se cũng là một thành phần quan trọng của các enzyme chống oxy hóa quan trọng trong cơ thể (glutathione peroxidase), giúp bảo vệ sự toàn vẹn của tế bào bao gồm cả tuyến giáp. Giúp ngăn ngừa các yếu tố khởi phát bệnh tuyến giáp như: căng thẳng, hóa chất, môi trường. Bên cạnh đó, Selen và i ốt có liên quan chặt chẽ với nhau, sự thiếu hụt selen có thể dẫn đến thiếu hụt iốt.

Các thực phẩm giàu selen bao gồm: hải sản (cá ngừ, cá kiếm, cá thu…), các loại hạt (hướng dương, óc chó, bí, hạt dẻ cười…), thịt đỏ (bò, gà tây,…), các loại ngũ cốc…

Ngoài hai nguyên tố vi lượng quan trọng này người bị rối loạn tuyến giáp cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tăng cường sức khỏe. Hãy lên thực đơn cho các thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày của bạn nhé!

Thiếu hụt i ốt là một trong các nguy cơ gây bệnh tuyến giáp. Do đó, các bệnh nhân bị bệnh tuyến giáp cần được bổ sung i ốt hợp lý bằng các sản phẩm, thực phẩm chức năng có uy tín. Sản phẩm Ích Giáp Vương chứa thành phần chính hải tảo (rong biển) một loại thực vật biển giàu i ốt cho cho sức khỏe tuyến giáp. Ích Giáp Vương là sự kết hợp của hải tảo và các dược liệu quý bao gồm: bán biên liên, ba chạc, khổ sâm,…giúp điều hòa các rối loạn miễn dịch gây nên bệnh tuyến giáp cũng như cải thiện triệu chứng viêm, sưng, rối loạn lipid máu ở các bệnh nhân bệnh lý tuyến giáp. Sản phẩm an toàn, ít tác dụng phụ, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp.

Để được giải đáp về các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như: Cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ,... vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 ( (ZALO/VIBER).

Lan Ngọc


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn