3 bước quan trọng giúp đẩy lùi bệnh tuyến giáp


11:06 - 20/05/2017

Để kiểm soát và đẩy lùi bệnh tuyến giáp hiệu quả, người bệnh cần có hiểu biết về bệnh từ đó thực hiện đúng cách để kiểm soát bệnh và nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp. Trong đó tăng cường sức khỏe, ổn định thể trạng có vai trò quan trọng trong kiểm soát bệnh nội tiết nói chung và bệnh tuyến giáp nói riêng.

Chẩn đoán và điều trị thích hợp các bệnh tuyến giáp

Việc đầu tiên cần làm để điều bệnh hiệu quả là cần phải biết chính xác tình trạng bệnh tuyến giáp, kiểm tra kỹ lưỡng thông qua việc xác định nồng độ hai hormon T4 và T3, siêu âm, chọc hút, xét nghiệm tế bào nếu xuất hiện các bất thường. Khi đó, các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị nội khoa, ngoại khoa hay xạ trị bệnh tuyến giáp một cách hợp lý.

kiểm soát bệnh tuyến giáp 

Đi khám để được chẩn đoán chính xác bệnh tuyến giáp

Dinh dưỡng hợp lý giúp đẩy lùi bệnh tuyến giáp

Một liệu pháp tuyến giáp hoàn toàn hiệu quả và có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như tình trạng bệnh đó là chế độ dinh dưỡng thích hợp. Người bệnh nên tăng cường sử dụng các loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe và tuyến giáp. Chế độ ăn uống và môi trường cần loại bỏ các nguồn gây độc, thường xuyên làm sạch và giải độc để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Ăn một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, bổ sung các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do. Trong đó một phần không thể thiếu để phòng ngừa cũng như ổn định bệnh tuyến giáp là đảm bảo hàm lượng iod cần thiết trong mỗi bữa ăn, i-ốt có trong muối, các món ăn từ hải sản…. Đây là vi lượng cần được quan tâm trong điều trị bệnh tuyến giáp.

Hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp

Ngoài những dược phẩm tổng hợp, các hợp chất tự nhiên có thể được sử dụng trong hỗ trợ điều trị như bổ sung các loại thyroxin chiết xuất động vật. Cung cấp nguồn i-ốt (5 mg / ngày) (đặc biệt có nhiều trong rong biển hay còn gọi là hải tảo) và bổ sung tyrosin (2000 mg/ngày) sẽ cho hiệu quả rất tốt, giúp tăng cường hoạt động cho tuyến giáp, biện pháp này đặc biệt được áp dụng đối với bệnh tuyến giáp do suy giảm chức năng. Bổ sung các loại vitamin B (100 mg B6/ ngày) có vai trò quan trọng hỗ trợ cho việc sản xuất thyroxin. Bên cạnh đó nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh từ thiên nhiên như Ích Giáp Vương. Sản phẩm được chiết xuất từ hải tảo, kết hợp với các dược liệu khác như ba chạc, bán biên liên, khổ sâm,… an toàn, ít tác dụng phụ, giúp tăng cường miễn dịch, ổn định hoạt động tuyến giáp. Ích giáp Vương hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh tuyến giáp.

Sản phẩm cũng được nhiều chuyên gia nội tiết có uy tín đánh giá cao:


PGS. TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương

Dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe, ổn định miễn dịch là biện pháp hữu hiệu trong việc kiểm soát các rối loạn dẫn đến bệnh tuyến giáp. Bên cạnh đó đừng quên đi khám và tuân thủ chỉ định điều trị của thầy thuốc.

Mai Ngọc


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn