5 loại thực phẩm nên và không nên sử dụng khi bị bệnh tuyến giáp


16:29 - 20/01/2017

Một lý do nghiêm trọng cho rối loạn chức năng tuyến giáp là do thiếu iốt. Trong khi, iốt được bổ sung vào cơ thể chủ yếu thông qua thực phẩm ăn hàng ngày. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho tuyến giáp, người bệnh cần hết sức thận trọng khi sử dụng thực phẩm ăn hàng ngày.  

Nguyên nhân gây bệnh tuyến giáp

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh tuyến giáp. Nhìn chung, khi một người phát hiện ra bệnh tuyến giáp thì việc xác định nguyên nhân chính xác cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, người bệnh cần cảnh giác với các nguyên nhân gây bệnh tuyến giáp dưới đây:

  1. Thiếu hụt iốt hoặc suy dinh dưỡng.
  2. Basedow là một bệnh do hệ thống miễn dịch bị rối loạn và có tính gia đình gây tăng hoạt động tuyến giáp.  
  3. Bệnh Plummer (bướu nhân giáp độc) là khối u gây tăng tốc độ tạo hormone tuyến giáp.
  4. Mang thai có thể gây ra các rối loạn chức năng tuyến giáp.
  5. Viêm giáp là tình trạng viêm gây ra các vấn đề về rối loạn hormone tuyến giáp.
  6. Chấn động về tinh thần, hoặc cảm xúc lo lắng có thể ảnh hưởng đến hoạt động tuyến giáp.
  7. Chất độc trong môi trường tham gia vào việc gây nên các rối loạn của tuyến giáp.

 thực phẩm cho bệnh tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp có thể gặp ở nhiều đối tượng

Bệnh tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến người lớn, trẻ em, và trẻ sơ sinh. Trẻ được điều trị sớm có đáp ứng tốt và thường đảm bảo được sự phát triển bình thường của cơ thể. Một số hormone tuyến giáp tổng hợp sẽ giúp hồi phục chức năng tuyến giáp ở trẻ bị suy giáp bẩm sinh. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân bị bệnh tuyến giáp cần có hỗ trợ điều trị kiểm soát các triệu chứng của bệnh.

Nhóm thực phẩm nên và không nên sử dụng khi bị bệnh tuyến giáp

loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tuyến giáp

- Ăn quả hoặc uống nước ép việt quất

- Rong biển và hải sản (sò, tôm, cá mòi, cá hồi, cá ngừ)

- Khoai tây nướng (tốt cho da)

- Sữa chua, trứng, và pho mát

- Dầu dừa

thực phẩm không tốt nhất cho sức khỏe tuyến giáp

- Đường tinh luyện

- Sử dụng quá nhiều nước ngọt, rượu, hay cà phê

- Sản phẩm từ đậu tương

- Tinh chất hạt chứa gluten

- Các loại dầu hydro hóa (tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn hay các đồ ăn nhanh)

 nước ngọt không tốt cho bệnh tuyến giáp

Nước ngọt, rượu, là thực phẩm không tốt cho bệnh tuyến giáp

Thảo dược chứa hải tảo giúp hỗ trợ bệnh tuyến giáp

Hiện nay, đã có giải pháp cho các bệnh tự miễn dịch như Hashimoto, bệnh Basedow và các bệnh lý tuyến giáp khác đó là việc sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên giúp tăng cường miễn dịch, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, nâng cao sức khỏe và cải thiện triệu chứng của bệnh tuyến giáp. Đồng thời, sản phẩm thảo dược cũng có vai trò quan trọng trong việc tăng cường dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, điều hòa hoạt động tim mạch và chuyển hóa. Kế thừa tinh hoa của dòng sản phẩm thảo dược, sản phẩm Ích Giáp Vương đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng có hiệu quả. Ích Giáp Vương là sự kết hợp giữa hải tảo một loài thực vật biển giàu dưỡng chất tự nhiên tốt cho tuyến giáp. Bên cạnh đó còn sự kết hợp của các dược liệu quý khác như khổ sâm, bán biên liên, neem,… giúp tăng cường tác dụng điều hòa miễn dịch của hải tảo cũng như giúp cải thiện triệu chứng sưng đau tại bướu tuyến giáp. Sản phẩm an toàn, ít tác dụng phụ, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp bao gồm: cường giáp, suy giáp, bướu lành tuyến giáp,… Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh đã thành công trong cải thiện bướu giáp của mình với Ích Giáp Vương. Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Anh vội vàng đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ). Lo lắng, anh lên mạng tìm hiểu thông tin và may mắn tìm thấy sản phẩm Ích Giáp Vương, anh rất mừng. Quả thực, sau khi sử dụng Ích Giáp Vương được 3 tháng sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể, các triệu chứng giảm đi, kích thước khối bướu nhỏ đi đáng kể... Anh cũng chia sẻ thông tin sản phẩm cho bạn bè và người thân vì bản thân anh biết rằng Ích Giáp Vương rất an toàn, không có tác dụng phụ.

Lắng nghe chia sẻ của anh Tuyển:


Anh Tuyển chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát bướu nhân tuyến giáp

Nguyên Hồng

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn