Bệnh nhân tuyến giáp làm gì để kiểm soát tâm trạng?


18:06 - 14/07/2017

Nếu cơ thể bị trầm cảm và hoảng sợ, chữa trị mãi vẫn không khỏi dù đã uống thuốc đặc trị, có thể bạn đã bị bệnh về tuyến giáp. Các triệu chứng trên tâm thần kinh ở người bị bệnh tuyến giáp thường dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Việc kiểm soát tốt nhất các triệu chứng này là kiểm tra và tầm soát bệnh tuyến giáp.

Bệnh nhân tuyến giáp làm gì để kiểm soát tâm trạng?

May mắn thay, trong phần lớn các trường hợp, triệu chứng tâm lý do bệnh tuyến giáp đều cải thiện đáng kể khi rối loạn tuyến giáp được kiểm soát bằng cách điều trị. Nhưng sự cải thiện này có thể không nhanh như bạn mong đợi, và thông thường mọi người cảm thấy tình cảm và tinh thần trong một số thời gian ngay cả sau khi các xét nghiệm máu của người bệnh đã trở lại bình thường. Có rất nhiều người có thể giúp đỡ cải thiện các triệu chứng này. Do đó, người bệnh đừng cố gắng chịu đựng một mình, hãy làm theo các cách dưới đây:

-      Nói chuyện với bác sĩ của bạn

-      Thăm khám bởi các chuyên gia có kinh nghiệm về nội tiết và điều trị các bệnh lý tuyến giáp.

-      Tin tưởng vào một người trong gia đình hoặc người bạn thân có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hãy chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của bạn và lắng nghe lời khuyên của bạn bè hay người thân.

-      Tìm hiểu các thông tin, kinh nghiệm chia sẻ của bệnh nhân tuyến giáp chia sẻ trên các trang báo, mạng, để tìm ra hướng khắc phục cho mình.

Đừng cảm thấy lúng túng hoặc xấu hổ khi nói chuyện với bác sĩ về các triệu chứng tâm lý liên quan đến rối loạn tuyến giáp. Chúng là một trong các triệu chứng thường gặp của bệnh tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và suy giáp. Hãy chia sẻ, nói chuyện với nhiều người để hiểu vấn đề mình đang gặp phải và giải quyết nó hiệu quả. Nó sẽ khiến bạn thoải mái và dễ dàng để điều trị bệnh hơn.

vấn đề tâm lý do bệnh tuyến giáp 

Chia sẻ sẽ giúp cải thiện các triệu chứng tâm lý của bệnh tuyến giáp

Những triệu chứng này cũng có thể có ảnh hưởng đến cuộc sống, mối quan hệ trong gia đình và bạn bè của người bệnh vì vậy điều quan trọng là phải nói cho họ biết rõ là vấn đề bạn đang gặp phải để được thông cảm và giúp đỡ. Các triệu chứng tâm lý có thể ảnh hưởng đến công việc vì vậy nhà tuyển dụng, sếp của bạn cũng nên biết tình trạng bệnh bạn đang gặp phải.  Đối với trẻ vị thành niên, các triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến việc học tập, gia đình và giáo viên phải được thông báo về tình trạng sức khỏe để sắp xếp và tạo điều kiện cho người bệnh học tập và thi cử.

Các triệu chứng thể chất như rụng tóc, bệnh mắt tuyến giáp, tăng cân hoặc mất cân bằng có thể ảnh hưởng đến cảm giác của người bệnh, khiến người bệnh mất tự tin. Bệnh nhân tuyến giáp cần được tư vấn trước để chủ động, chuẩn bị sẵn tinh thần để đối diện với các triệu chứng này. Trong trường hợp cần thiết có thể được các chuyên gia y tế giúp đỡ để cải thiện triệu chứng an toàn và hiệu quả.

Mặc dù nguyên nhân có thể là thể chất của người bệnh, lo lắng hoặc trầm cảm vẫn cần được điều trị hỗ trợ để cải thiện tình trạng như sử dụng thuốc. Các liệu pháp không dùng thuốc như thư giãn hoặc trị liệu ngắn hạn có thể giúp ích cho việc cải thiện tinh thần và thể chất của người bệnh. 

Nếu các triệu chứng của bạn là đặc biệt nghiêm trọng hoặc nếu chúng tiếp tục ngay cả sau khi điều trị bệnh tuyến giáp hợp lý, người bệnh cần đến gặp bác sĩ tâm thần hoặc nhà tâm lý học để được giúp đỡ.

Vấn đề tâm lý có thể phục hồi được không?

Tiên lượng điều trị cho tất cả các loại rối loạn tuyến giáp là tốt, và thậm chí nếu các triệu chứng tâm lý trầm trọng, điều trị mất nhiều thời gian thì đa số người mắc đều phục hồi hoàn toàn và có cuộc sống bình thường sau khi bệnh tuyến giáp được kiểm soát. Khi các triệu chứng không ổn định, hoặc thường xuyên tái phát thì cần chú ý có liên quan đến các vấn đề rối loạn cảm xúc do nguyên nhân khác ngoài bệnh tuyến giáp. Do đó, người mắc không nên quá lo lắng khi gặp các vấn đề rối loạn cảm xúc và tâm trạng.

Bệnh tuyến giáp là bệnh lý nội tiết có tính gia đình, do đó, nếu trong gia đình bạn có người bị bệnh lý tuyến giáp hãy cẩn thận với các triệu chứng về tuyến giáp, bao gồm cả các triệu chứng về tâm lý, cảm xúc. Hãy đi thăm khám nếu có nghi ngờ để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị thích hợp. Các triệu chứng do bệnh tuyến giáp sẽ nhanh chóng được cải thiện sau khi điều trị bệnh tuyến giáp. Do vậy, để cải thiện nhanh các triệu chứng do bệnh tuyến giáp, sớm thoát khỏi các mặc cảm, thay đổi về cảm xúc người mắc cần điều trị tích cực theo chỉ dẫn. Và đặc biệt là việc sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ kiểm soát bệnh tuyến giáp như Ích Giáp Vương. Sản phẩm có nhiều ưu điểm như thảo dược không lo tác dụng phụ, chứa các thành như hải tảo (rong biển), khổ sâm, bán biên liên, neem, ba chạc, vừa giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể từ đó điều hòa hoạt động tuyến giáp, từ đó giúp ổn định các rối loạn chức năng tuyến giáp. Sản phẩm không tương tác với thuốc tây y điều trị bệnh tuyến giáp nên có thể dùng kết hợp hoặc đơn độc. Người mắc nên dùng liên tục từng đợt để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ích Giáp Vương nhiều năm liền đạt giải thưởng danh giá như “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”; “Sản phẩm uy tín, chất lượng và an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”.

cúp giải thưởng Ích giáp vươngbằng khen giải thưởng

Cúp và bằng khen giải thưởng Ích Giáp Vương

Bên cạnh đó, sản phẩm cũng nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia nội tiết có uy tín:


PGS. TS. Trần Đình Ngạn  phân tích tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bệnh bướu cổ


Chuyên gia Nguyễn Huy Cường nói về 2 ưu điểm nổi bật của ÍCh Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp

Khánh An

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn