Bệnh tuyến giáp tăng nguy cơ gãy xương hông ở nam giới


09:42 - 15/01/2016

Bệnh tuyến giáp bao gồm cả những thay đổi về cấu tạo, chức năng hoặc cả hai tại tuyến giáp. Tuyến giáp tác động đáng kể đến một loạt các chức năng cơ thể, theo Hiệp hội các nhà nội tiết học lâm sàng Mỹ, phụ nữ có nguy cơ gặp rối loạn tuyến giáp cao gấp 10 lần nam giới. Tuy nhiên, không phải thế mà nam giới bị bệnh tuyến giáp có thể được bỏ qua. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông cao tuổi mắc bệnh tuyến giáp tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trong đó có gãy xương hông.

Nghiên cứu bệnh tuyến giáp tăng nguy cơ gãy xương hông ở nam giới cao tuổi

Theo một nghiên cứu vào cuối năm 2010, đã cho thấy những người đàn ông lớn tuổi có bệnh tuyến giáp có thể gia tăng nguy cơ gãy xương hông. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành trên 3.567 người đàn ông và phụ nữ trên 65 tuổi trở lên có suy giáp, cường giáp hoặc nốt tuyến giáp. Các dữ liệu tổng kết cho thấy 1.372 người đàn ông được báo cáo có gãy xương hông. Trong đó, những người suy giáp tăng 1,86 lần nguy cơ gãy xương hông so với bệnh nhân bị nốt tuyến giáp. Ngoài ra, những người đàn ông cường giáp có nguy cơ gãy xương hông cao hơn 3 lần. "Nghiên cứu này cho thấy rằng những người đàn ông lớn tuổi bị cường giáp và suy giáp, bao gồm cả suy giáp dưới lâm sàng, nên được đánh giá nguy cơ gãy xương hông trên lâm sàng", các nhà nghiên cứu nhận định . "Các nghiên cứu trong tương lai nên giải quyết trực tiếp vấn đề này, điều chỉnh các rối loạn chức năng tuyến giáp cận lâm sàng sẽ giúp giảm nguy cơ gãy xương hông ở đàn ông lớn tuổi"

 bệnh tuyến giáp tăng gẫy xương hông ở nam giới

Bệnh tuyến giáp tăng nguy cơ gãy xương hông ở nam giới trên 50

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: "Nếu các kết quả nghiên cứu được xác nhận, sẽ cung cấp bằng chứng để đưa ra khuyến cáo trên lâm sàng liên quan đến các nguy cơ của rối loạn chức năng tuyến giáp dưới lâm sàng."

Theo Viện Quốc gia về cơ xương khớp và các bệnh ngoài da, 44 triệu người Mỹ có nguy cơ cao về gãy xương. Trong đó hơn 30% phụ nữ và 20% đàn ông trên 50 sẽ xuất hiện gãy xương do loãng xương bởi nhiều nguyên nhân trong đó có bệnh tuyến giáp.

Bệnh tuyến giáp nguy hiểm như thế nào? Mời các bạn theo dõi Video dưới đây:

Bệnh lý tuyến giáp

Nam giới cũng cần được quan tâm và chú ý các bệnh lý tuyến giáp. Nguyên nhân khiến tuyến giáp trục trặc có thể bắt nguồn từ yếu tố di truyền, hệ miễn dịch bị tấn công, stress, thiếu hụt dinh dưỡng hoặc độc tố trong môi trường. Nam giới có yếu tố nguy cơ cũng nên kiểm tra nội tiết định kỳ để tránh các biến chứng không may có thể xảy ra. Hiện nay, bên cạnh việc kiểm soát bệnh tuyến giáp bằng thuốc nội tiết, nhiều chuyên gia và người dùng lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thiên nhiên. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là Ích Giáp Vương. Năm vừa qua, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “ Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng. Sản phẩm là sự kết hợp hải tảo và các dược liệu quý khác khổ sâm, bán biên liên, ba chạc… hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các bướu tuyến giáp bao gồm cả bướu cường giáp và nhược giáp. Sản phẩm an toàn, ít tác dụng phụ, nên sử dụng mỗi đợt 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

hộp sản phẩm Ích Giáp Vươngcúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Hình ảnh hộp sản phẩm Ích giáp Vương và cúp giải thưởng

Để được giải đáp về các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như: Cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ,... vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 ( (ZALO/VIBER).

Lam Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn