Bổ sung iốt thích hợp cho bệnh nhân sau phẫu thuật tuyến giáp?


17:07 - 17/02/2017

Tuyến giáp sau khi phẫu thuật loại bỏ một phần hoặc toàn bộ có thể dẫn đến suy giáp. Tuyến giáp là một phần của hệ thống nội tiết trong cơ thể và điều chỉnh sự trao đổi chất. Sau phẫu thuật tuyến giáp, người bệnh cần phải sử dụng biện pháp thích hợp để kích thích tuyến giáp hoạt động và thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể. Mặc dù iốt cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp, giúp sản xuất hormone tuyến, tuy nhiên, cũng cần bổ sung một cách hợp lý với từng trường hợp.

Khi nào cần phẫu thuật tuyến giáp?

Tuyến giáp là một phần của hệ thống nội tiết có vai trò sản xuất và bài tiết các hormone điều tiết quá trình trao đổi chất của cơ thể. Phẫu thuật tuyến giáp nhằm loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp, có thể gây tổn thương dây thanh quản và quan trọng nhất là suy giáp chức năng của tuyến giáp. Phẫu thuật tuyến là cần thiết nếu bạn bị ung thư tuyến giáp, khối u, bướu, tuyến giáp hoạt động quá mức hay một bướu cổ kích thước lớn gây cản trở thở hoặc nuốt của bạn.

Suy giáp sau phẫu thuật

Khi tuyến giáp của bạn bị loại bỏ, nhất là loại bỏ toàn phần bạn sẽ gặp tình trạng suy giáp. Đối với trường hợp phẫu thuật bán phần tuyến giáp, phần tuyến giáp còn lại sẽ gia tăng hoạt động để bù đắp chức năng tuyến bị thiếu hụt. Nếu phần tuyến giáp còn lại hoạt động không đủ mạnh thì người bệnh vẫn có thể gặp phải suy giáp và cần bổ sung hormone tuyến giáp tổng hợp như đối với những người phẫu thuật toàn phần tuyến giáp. Levothyroxin là sự thay thế hormone tuyến giáp phổ biến nhất. Người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

 phẫu thuật tuyến giáp

Bệnh nhân chú ý suy giáp và bổ sung iốt hợp lý sau phẫu thuật

Bổ sung hormon tuyến giáp và iốt một cách hợp lý

Ngoài ra suy giáp cũng xảy ra ở những người thiếu iốt. Nghiên cứu cho thấy, 80% iốt trong cơ thể được sử dụng để sản xuất hormone tuyến giáp. Do đó, để hạn chế tình trạng suy giáp sau phẫu thuật, nhất là phẫu thuật bán phần tuyến giáp người mắc vẫn cần phải bổ sung một lượng thích hợp iốt. Vì vậy, bên cạnh việc sử dụng thuốc thì bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp hoạt động và điều hòa hoạt động chức năng tuyến giáp cũng cần được chú ý. 

Để đảm bảo cả hai chức năng này, người mắc bệnh tuyến giáp sau phẫu thuật nên lựa chọn sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm có nguồn gốc thảo dược chứa rong biển ( hải tảo), khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem, giúp bổ sung iốt và các khoáng chất cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp. Đồng thời, các thảo dược trong sản phẩm Ích Giáp Vương có vai trò quan trọng trong việc nâng cao miễn dịch, điều hòa hoạt động tuyến giáp, chống viêm và chống độc cho tuyến giáp sau phẫu thuật. Ngoài ra, một lợi ích quan trọng mà sản phẩm mang lại đó là tác dụng phòng ngừa bướu tuyến giáp sau phẫu thuật. Việc sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp đã được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao:


PGS. TS Trần Đình Ngạn về cách phòng ngừa bướu cổ tái phát 

Sản phẩm Ích Giáp Vương vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý như “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” và “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2016.

cúp giải thưởng Ích Giáp VươngBằng khen giải thưởng

Cúp giải thưởng và bằng khen giải thưởng Ích Giáp Vương

Ngọc Minh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  tran van ngoc Gửi lúc 15:16 - 07/05/17
  chao bac si e di sieu am thi bi phinh giap lan toa con thu mau thi TSH 1.11 ulU/ml FT4 1.11 ng/dL la bi gi uong thuoc ich giap vuong co dc ko
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị phình giáp lan tỏa, các chỉ số xét nghiệm vẫn ở ngưỡng bình thường, bạn không cần quá lo lắng. Phình giáp lan tỏa lành tính thì bạn có thể sử dụng Ích giáp Vương, sản phẩm giúp kiểm soát và cải thiện tình trạng phình giáp. Bạn dùng Ích Giáp Vương và tái khám định kì là được bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn