“Bỏ túi” những điều cần biết về ung thư tuyến giáp!


17:29 - 08/09/2017

Các vấn đề về tuyến giáp đang ngày càng phổ biến và đe dọa đến cuộc sống con người. Bệnh tuyến giáp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thường ảnh hưởng đến nhiều cơ quan chức năng trong cơ thể, với các biểu hiện dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác. Một trong số các bệnh lý nguy hiểm của tuyến giáp là ung thư tuyến giáp.

Giám đốc NIMRA, Tiến sĩ Naeem Leghari, nói rằng rối loạn tuyến giáp đặc biệt là ung thư tuyến giáp, tuyến giáp hoạt động thấp (suy giáp) và tuyến giáp hoạt động quá mức (cường giáp) đã trở nên phổ biến trong số những người bị bệnh tuyến giáp và thường gặp nhất ở phụ nữ.

Bệnh lý ung thư tuyến giáp phổ biến như thế nào?

Tuyến giáp là một tuyến quan trọng ở phía trước cổ, kiểm soát và ảnh hưởng đến tất cả các chức năng cơ bản của cơ thể bao gồm sự tăng trưởng về thể chất và tinh thần, sự trao đổi chất, sinh sản và tiêu hóa. Trong đó, nghiên cứu lâm sàng đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế, đảm bảo điều trị đúng cho bệnh nhân. Trên toàn thế giới và ở Ấn Độ, các bệnh về tuyến giáp được coi là một trong những rối loạn nội tiết phổ biến nhất.

Theo ước tính, 42 triệu người trên thế giới mắc phải một số dạng bệnh tuyến giáp, và một số bệnh tuyến giáp có thể dễ dàng chẩn đoán vì thậm chí có thể thấy một sưng nhỏ vùng tuyến giáp.

Tiến sĩ Naeem Leghari cho biết ung thư tuyến giáp chiếm hơn 90% tất cả các khối u ác tính nội tạng, chỉ chiếm khoảng một phần trăm các loại ung thư ở người, với tỷ lệ mắc bệnh trên toàn thế giới là khoảng 140,000 mỗi năm. Trong một số loại ung thư tuyến giáp, ông ta thông báo rằng phổ biến nhất là ung thư tuyến giáp dạng nhú, chiếm 80% các trường hợp và thường ảnh hưởng đến phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

 ung thư tuyến giáp là gì?

Bệnh ung thư tuyến giáp điều trị như thế nào?

Ngày nay, các trường hợp ung thư tuyến giáp trên khắp thế giới đã tăng lên. Bằng chứng cho thấy điều này có thể là do tỷ lệ phát hiện được cải thiện chứ không phải là sự gia tăng thực tế sự xuất hiện bệnh tật. Một số triệu chứng phổ biến của ung thư tuyến giáp bao gồm khó khăn hoặc đau đớn trong khi nuốt thức ăn và nói chuyện, thở khó, đau cổ họng, có một khối u hoặc cục gần tuyến giáp, khàn giọng hoặc thay đổi giọng nói. Nguyên nhân chính xác của ung thư tuyến giáp vẫn chưa rõ ràng và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, các nhà nghiên cứu tin rằng nguyên nhân di truyền đóng một vai trò chính trong việc gây ra ung thư tuyến giáp.

Các bệnh nhân đã được xạ trị vùng đầu, cổ để điều trị các bệnh lý khác, đặc biệt là trẻ em, có nguy cơ cao bị ung thư tuyến giáp.

Sau điều trị ung thư tuyến giáp cần lưu ý gì?

Sau khi điều trị tích cực ung thư tuyến giáp, bệnh nhân cần dùng thuốc viên bổ sung hormon tuyến giáp trong suốt thời gian còn lại của cuộc đời để thay thế hormon do tuyến giáp tạo ra.

Trong trường hợp ung thư tuyến giáp không đáp ứng với phẫu thuật hoặc phóng xạ iốt và lan ra các bộ phận khác của cơ thể, hóa trị liệu có thể được sử dụng. Tuy nhiên, hóa trị liệu chỉ có hiệu quả trong một vài trường hợp.

Lúc này, để kiểm soát suy giáp sau điều trị ung thư tuyến giáp, ngoài việc kiên trì sử dụng thuốc theo chỉ định, thì bạn nên tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm chứa các dược liệu quý từ bài thuốc đông y gia truyền như hải tảo (hay còn gọi là rong biển), khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, giúp điều hòa miễn dịch, ổn định và nâng cao sức khỏe tuyến giáp từ đó giúp kiểm soát suy giáp hiệu quả, cải thiện các triệu chứng của suy giáp một cách an toàn và hiệu quả. Ích Giáp Vương là sản phẩm có nguồn gốc thảo dược đầu tiên trên thị trường được phát triển dựa trên cơ chế điều hòa miễn dịch của cơ thể trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp. Sản phẩm là sự kết hợp của nhiều thảo dược có tác dụng tăng cường miễn dịch từ hải tảo, bán biên liên, neem, magie. Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao, cũng như được nhiều người mắc các bệnh lý tuyến giáp tin tưởng sử dụng, cho hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh tích cực.

Trường hợp của chị Phạm Thị Thanh Huyền (42 tuổi ở phường Cam Giá, TP Thái Nguyên) chị vất vả tìm cách để kiểm soát suy giáp và có thể trở lại với công việc may thời trang tại nhà. Bệnh suy giáp hành hạ khiến chị gặp nhiều khó khăn trong công việc, cơ thể mệt mỏi, khó chịu, nói không ra hơi, cổ nghẹt như có người bóp hay thắt dây ở cổ vậy. Tuy nhiên, chỉ sau gần 3 tháng sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương, các triệu chứng của bệnh đã dần được cải thiện. Giờ đây chị cảm thấy thoải mái và tìm được niềm vui trong cuộc sống. Chị kể: “Lúc nào tôi cũng cảm thấy như có người đang bóp cổ hoặc có sợi dây vô hình thít chặt vào cổ mình, vùng cổ cứng đờ, mệt đến nỗi không muốn thở, chỉ muốn ngất. Tình trạng còn tệ hơn khi nằm ngủ. Bị như vậy ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống, khiến tôi không muốn làm gì hết, cũng không muốn nhúc nhích hay động đậy gì cả. Thậm chí, tôi cũng không muốn thở nữa”. Thật may là sau khi biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương và kiên trì sử dụng một đợt 3 tháng thì hiện tại, sức khỏe của chị đã tương đối ổn định, chị đã lấy lại niềm vui và hứng thú trong công việc.

Ích Giáp Vương cũng được nhiều chuyên gia nội tiết có uy tín đánh giá cao!


PGS. TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng Ích Giáp Vương với bệnh tuyến giáp

Ngọc An


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn