Chất chống cháy làm tăng nguy cơ bệnh tuyến giáp


14:36 - 07/01/2016

Tuyến giáp bình thường sẽ duy trì một lượng hormon cần thiết để giữ cho chuyển hóa của cơ thể cân bằng. Bệnh tuyến giáp là tình trạng rối loạn về cấu trúc, chức năng của tuyến hoặc kết hợp cả hai. Phần lớn các bệnh tuyến giáp có kèm theo tình trạng phì đại tuyến hay còn gọi là bướu cổ. Nhiều yếu tố khởi phát bệnh tuyến giáp trong đó có việc tiếp xúc với chất chống cháy.

Một nghiên cứu được tiến hành tại trường Đại học Y khoa South Carolina đã cho thấy việc tiếp xúc với các lớp hóa chất chống cháy có thể làm thay đổi tác dụng của hormon tuyến giáp trong cơ thể và gây ra các bệnh tuyến giáp. Một nghiên cứu khác được đăng tải trên tạp chí Sinh học và Y học thực nghiệm phát hiện ra rằng nồng độ thấp của một loại chất chống cháy là ete diphenyl polybrom hóa (PBDE) gây tăng lượng hormon tuyến giáp trong máu, một phát hiện mà dường như mâu thuẫn với nghiên cứu trước đây rằng PBDEs ở liều cao hơn có xu hướng làm giảm chức năng sản xuất hormon của tuyến giáp, dẫn đến suy giáp.

Nghiên cứu mối liên quan giữa chất chống cháy và bệnh tuyến giáp

Các vật dụng trong nhà như: máy tính cá nhân, ti vi, thảm, đồ nội thất, nệm và gối đều có thể chứa PBDE. Thậm chí tại những vùng phát triển nền công nghiệp sản xuất các vật dụng trên như khu vực Bắc Mỹ người ta còn tìm thấy chất PBDE trong các mẫu đất, nước và không khí.

 chất chống cháy tăng nguy cơ bị bệnh tuyến giáp

Tiếp xúc nhiều với ti vi, ga, thảm,… có thể tăng nguy cơ bệnh tuyến giáp

Tại Mỹ, ba hình thức thương mại của PBDEs đã từng được sản xuất, trong đó bao gồm penta-, octa-, và deca-BDE. Đến hiện tại, chỉ deca-BDE vẫn còn được sản xuất trong nước, hai dẫn xuất khác đã được loại bỏ vào năm 2004. Trong nghiên cứu mới đây được khởi xướng để xác định những tác động ở nồng độ thấp hơn của PBDEs tại mỹ, các nhà khoa học tiến hành tiêm trên động vật gặm nhấm mang thai với một liều lượng nhỏ của penta-BDE mỗi ngày. Với liều 60 microgram penta-BDE cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Các penta-BDE không tác động đến số lượng phôi được sản xuất bởi mỗi loài gặm nhấm. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng AND quy định kiểm soát chức năng xương và hệ miễn dịch của các động vật thí nghiệm đã tăng gấp ba lần. Bên cạnh đó, các động vật thí nghiệm có nồng độ hormone tuyến giáp cao hơn mức trung bình sau khi dùng liều thấp penta-BDE. Đặc biệt, con của các loài gặm nhấm này có xu hướng tuyến giáp mở rộng, mặc dù mức độ của hormone tuyến giáp vẫn ở mức bình thường. Nhóm nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng những ảnh hưởng lâu dài khi thai phụ tiếp xúc với PBDE có thể là hai mức: mức độ thấp có thể dẫn đến cường giáp, trong khi mức độ cao hơn có thể gây giảm năng tuyến giáp (suy giáp). Ở Mỹ, phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc cả hai loại bệnh tuyến giáp trên. Ước tính trong vòng 3 năm, cường giáp xảy ra ở 500 thai phụ và suy giáp lên đến 1000 thai phụ, kết quả được đưa ra theo Viện nghiên cứu Quốc gia về bệnh tiểu đường, tiêu hóa và bệnh thận. 

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh tuyến giáp mà chúng ta vô tình không để ý. Nhằm mục đích giúp nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp, ổn định hoạt động tuyến, giới chuyên gia và người dùng tin tưởng sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nguồn gốc thiên nhiên chứa các thảo dược giúp điều hòa miễn dịch, cung cấp iod hữu cơ và các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. Không những hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, Ích Giáp Vương còn giúp phòng ngừa các rối loạn gây bệnh tuyến giáp. 

Mời quý vị xem Video dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Ích Giáp Vương:

Ích Giáp Vương - vì sức khỏe tuyến giáp

Năm 2015, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.

hộp sản phẩm Ích Giáp Vươngcup giai thưởng Ích Giáp Vương

hình ảnh hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thương

Để được giải đáp về các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như: Cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ,... vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 ( (ZALO/VIBER).

Thu Hương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn