Chất oxy hóa và viêm tuyến giáp Hashimoto


09:45 - 08/04/2016

Viêm tuyến giáp Hashimoto là bệnh lý tự miễn thường gặp, nguyên nhân gây bệnh được tìm ra có liên quan đến các rối loạn miễn dịch trong cơ thể. Mới đây, tháng 3 năm 2016, các nhà khoa học đã công bố kết quả nghiên cứu sự liên quan giữa các chất oxy hóa (gốc tự do) trong cơ thể và nguyên nhân khởi phát viêm tuyến giáp Hashimoto

Gia tăng gốc tự do có liên quan đến viêm tuyến giáp Hashimoto

Tiến sĩ, bác sỹ y khoa Rosaria M. Ruggeri, làm việc tại Trung tâm y học lâm sàng và thực nghiệm các tuyến nội tiết, ở Ý, và các đồng nghiệp đã tiến hành đánh giá trên 71 bệnh nhân mới được chẩn đoán viêm tuyến giáp Hashimoto (độ tuổi trung bình là 38; trong đó 63 người là phụ nữ) và 63 người trong độ tuổi khỏe mạnh và giới tính phù hợp với những thay đổi trong vấn đề cân bằng oxy hóa của cơ thể thông qua các xét nghiệm huyết thanh đặc biệt.

Kết quả kiểm tra cho thấy, chất chuyển hóa các phản ứng oxy hóa huyết thanh tăng lên và khả năng chống oxy hóa sinh học của cơ thể giảm xuống ở bệnh nhân viêm tuyến giáp Hashimoto. Nguyên nhân của tình trạng này là sự mất cân đối giữa sản xuất nội sinh các gốc tự do và hệ thống chống oxy hóa nội sinh ở bệnh nhân viêm tuyến giáp Hashimoto.

Gốc oxy hóa trong các quá trình chuyển hóa nội sinh gia tăng, trong khi các chất chống oxy hóa giảm ở bệnh nhân viêm tuyến giáp Hashimoto. Điều này có thể góp phần vào rối loạn tự miễn gây viêm tuyến giáp. Do đó, các nhà khoa học khuyến cáo người bệnh cần bổ sung chất chống oxy hóa là hữu ích và cần thiết trong việc bảo vệ và ổn định các bệnh tuyến giáp.

Để biết thêm thông tin về bệnh viêm tuyến giáp, mời quý vị theo dõi Video dưới đây:

Bệnh viêm tuyến giáp

Bổ sung các thực phẩm chống oxy hóa

Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa an toàn và hiệu quả đó là thực phẩm. Tăng cường các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa dưới đây là cách giúp phòng ngừa và bảo vệ tuyến giáp, đặc biệt đối với những bệnh nhân viêm tuyến giáp Hashimoto.

-         Các loại rau như: Bắp cải đỏ, củ cải đỏ, cải bruxen...

-         Trái cây tươi: Bưởi, lê, dứa, dưa hấu, kiwi, nho, cam, mận, lựu...

-         Các loại hạt: Quả óc chó, quả hồ đào, lạc,...

-         Các loại đậu: Đậu nành, đậu pinto...

-         Trái cây khô: Quả chà là, mận và mơ...

-         Gia vị: Quế, đinh hương và hạt tiêu...

-         Nguồn thực phẩm thịt: Thịt gà, thịt cừu, cá (cá hồi), gà tây, thịt cua...

chất oxy hóa và bệnh viêm tuyến giáp

Tăng cường các chất chống oxy hóa từ trái cây

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa từ các thực phẩm khác như: quả acai, nam việt quất, quả anh đào, kiwi, táo đỏ, quả mâm xôi, cà rốt, dưa chuột, khoai tây, atisô, bơ, măng tây, rau diếp, rau màu xanh lá cây và các loại bí... Bên cạnh đó, để bảo vệ tuyến giáp một cách an toàn và hiệu quả bạn nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thiên nhiên mang tên Ích Giáp Vương. Sản phẩm được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn và cho thấy hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt. Sản phẩm nên được sử dụng duy trì mỗi đợt 3-6 tháng. Sản phẩm Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “ Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.

hop san pham Ich Giap Vuongcúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng

Để được giải đáp về các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như: Cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ,... vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 ( (ZALO/VIBER).

Hồng Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn