Dấu hiệu mệt mỏi do bệnh tuyến giáp


09:14 - 01/04/2016

Các vấn đề về tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai và ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nhóm có nguy cơ cao là phụ nữ đặc biệt là những người trên 60. Ước tính có khoảng 4,6% dân số Hoa Kỳ bị một rối loạn tuyến giáp. Các bệnh lý tuyến giáp biểu hiện một loạt các triệu chứng bao gồm mệt mỏi. 

Bệnh tuyến giáp là gì?

Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ, là một trong các tuyến của hệ thống nội tiết. Hai chức năng chính của tuyến giáp là kiểm soát sự trao đổi chất và tăng trưởng trong giai đoạn phát triển của trẻ. Để tạo ra các kích thích tố tuyến giáp cần cung cấp đủ lượng iốt và amino acid từ chất đạm, thiếu các chất này có thể gây ra các vấn đề tuyến giáp. Tuy nhiên, phần lớn nguyên nhân gây bệnh tuyến giáp là do yếu tố tự miễn có liên quan đến di truyền. Khi chức năng tuyến giáp không được đảm bảo sẽ gây ra nhiều triệu chứng trên các cơ quan được gọi chung là bệnh tuyến giáp.

Mệt mỏi do bệnh tuyến giáp

Mệt mỏi là một cảm giác thường gặp và là một triệu chứng phổ biến của các vấn đề về tuyến giáp. Mệt mỏi thường kèm theo các dấu hiệu: mí mắt nặng nề, thiếu tập trung, khó tập trung, và dễ bị kích thích. Các triệu chứng của mệt mỏi thông thường đều có thể được cải thiện bằng việc ngủ nhiều hơn, nhưng đôi khi ngay cả sau khi ngủ cũng sẽ không cảm thấy tỉnh táo. Một người bị các vấn đề về tuyến giáp thường cảm thấy cảm thấy mệt mỏi thường xuyên, cảm thấy cần phải ngủ trưa, làm việc hàng ngày một cách mệt mỏi, và sẽ thường xuyên gặp tình trạng ngủ dậy muộn vào ban đêm hoặc vào buổi sáng.

 mệt mỏi do bệnh tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp gây mệt mỏi kéo dài

Do đó, khi bạn bị mệt mỏi kéo dài, bạn nên đi thăm khám chuyên khoa vì đây có thể là triệu chứng của cường giáp hoặc suy giáp. Bản chất của hiện tượng này có liên quan đến chức năng trao đổi chất của tuyến giáp.Một số vấn đề mà người mắc bệnh tuyến giáp thường gặp liên quan đến tuyến giáp không đủ sản xuất hormone, sự chuyển hóa không hoạt động một cách hiệu quả như mong muốn. Khi đó, cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động, các tế bào bắt đầu trở nên chậm chuyển hóa. Ngoài ra, hormon tuyến giáp có vai trò kích thích nhiều phản ứng khác của cơ thể, khi lượng hormon này thiếu hụt cũng sẽ dẫn đến chậm phản ứng.

Các rối loạn tuyến giáp có thể điều trị, điều trị thích hợp sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mệt mỏi.Điều trị suy giáp đơn giản và an toàn có liên quan đến việc sử dụng đúng liều và đều đặn thuốc bổ sung hormon tuyến giáp.Tuy nhiên, điều quan trọng là cần được chẩn đoán sớm bệnh tuyến giáp khi bạn cảm thấy mệt mỏi kéo dài hoặc các triệu chứng bệnh tuyến giáp khác. Người gặp các vấn đề do rối loạn chức năng tuyến giáp nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Sản phẩm là sự kết hợp của hải tảo cùng các dược liệu quý khác như: neem, ba chạc, bán biên liên, khổ sâm...giúp điều hòa hệ miễn dịch, cung cấp các dưỡng chất giúp ổn định hoạt động tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng của bệnh tuyến giáp: hồi hộp, mệt mỏi, tăng cholesterol, sưng đau tại bướu. Ích Giáp Vương an toàn, ít tác dụng phụ, nên sử dụng mỗi đợt 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Anh Tuyển ở thành phố Hồ Chí Minh là một trong nhiều bệnh nhân bị bệnh tuyến giáp và sử dụng Ích Giáp Vương có hiệu quả. Anh có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi gần một năm, đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ). Lo lắng, anh lên mạng tìm hiểu thông tin và may mắn tìm thấy sản phẩm Ích Giáp Vương, anh rất mừng. Quả thực, sau khi sử dụng Ích Giáp Vương được 3 tháng sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể, các triệu chứng dẫn hết, kích thước khối bướu cũng đã giảm... anh cũng chia sẻ thông tin sản phẩm này cho bạn bè và người thân của mình có thể sử dụng.

Anh Tuyển chia sẻ trong buổi phỏng vấn

Để được giải đáp về các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như: Cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ,... vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 ( (ZALO/VIBER).

Minh Ngọc


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn