Đối tượng dễ mắc viêm tuyến giáp Hashimoto


11:59 - 25/03/2016

Viêm tuyến giáp Hashimoto hay viêm tuyến giáp tự miễn là tình trạng phổ biến nhất của viêm tuyến giáp đồng thời cũng là nguyên nhân chủ yếu của suy giáp. Đây là một rối loạn tự miễn dịch, vì vậy các yếu tố rối loạn tự miễn trước đó có thể là nguyên nhân gây bệnh cần phải chú ý.  

Viêm tuyến giáp Hashimoto là gì?

Rối loạn tự miễn xảy ra khi các tế bào miễn dịch của cơ thể tấn công các mô khỏe mạnh thay vì bảo vệ nó. Trong trường hợp viêm tuyến giáp Hashimoto, các tế bào miễn dịch tấn công vào tuyến giáp gây ra viêm và làm suy yếu khả năng sản xuất hormone tuyến giáp. Hậu quả của quá trình này là tình trạng suy giáp. Viêm tuyến giáp Hashimoto là nguyên nhân thường gặp nhất của suy giáp.

Trong trường hợp hệ miễn dịch tấn công toàn bộ tuyến giáp, lúc này tuyến giáp sẽ mất hoàn toàn chức năng và dẫn đến tình trạng suy giáp vĩnh viễn.

Tuy nhiên, suy giáp không phải là biến chứng của viêm tuyến giáp Hashimoto mà là một trong những biểu hiện của tình trạng này. Viêm tuyến giáp Hashimoto biểu hiện bởi 2 tình trạng: viêm tại tuyến và suy giáp.

 đối tương viêm tuyến giáp Hashimoto

Tình trạng viêm tuyến giáp Hashimoto

Đối với những người có các triệu chứng của viêm tuyến giáp Hashimoto, chẳng hạn như suy giáp hoặc bướu cổ, liệu pháp bổ sung hormon tuyến giáp là cần thiết. 

Các đối tượng nguy cơ của viêm tuyến giáp Hashimoto

Trong trường hợp bạn có tiền sử bị rối loạn tự miễn dịch sẽ làm tăng nguy cơ rối loạn miễn dịch liên quan đến tuyến giáp. Đó là lý do tại sao nguy cơ phát triển viêm tuyến giáp Hashimoto ở những người có tiền sử mắc các bệnh tự miễn cao hơn so với những người không có một rối loạn tự miễn dịch trước đó.

Một số bệnh lý rối loạn tự miễn phổ biến là:

Bệnh Addison: là 1 bệnh suy tuyến thượng thận.

Viêm khớp dạng thấp: Là bệnh viêm khớp mạn tính có tính chất đối xứng hai bên.

Bệnh tiểu đường type 1.

Do đó, khi có tiền sử các bệnh tự miễn trên mà kèm theo cảm giác vướng cổ, phình cổ, hay các dấu hiệu của suy giáp bao gồm: mệt mỏi, giảm trí nhớ, kém tập trung, tăng cân, tóc rụng, sợ lạnh… bạn nên đi kiểm tra chức năng tuyến giáp ngay để tầm soát và điều trị sớm viêm tuyến giáp Hashimoto.

Để biết thêm thông tin bệnh viêm tuyến giáp, mời quý vị theo dõi Video dưới đây:

Bệnh viêm tuyến giáp

Để cải thiện triệu chứng suy giáp trong bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto bạn nên sử dụng thuốc bổ sung hormon tuyến giáp đúng liều lượng, đồng thời kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương giúp tăng hiệu quả điều trị. Ích Giáp Vương là sản phẩm thảo dược thiên nhiên đã được nhiều bệnh nhân sử dụng cho hiệu quả tốt trong cải thiện triệu chứng suy giáp, tăng cường sức khỏe. Chị Mai Trang là một trong số đó. Chị chia sẻ: sau khi được chẩn đoán suy giáp chị tìm hiểu thông tin trên các phương tiện truyền thông và tình cờ biết đến Ích Giáp Vương. Sau 2 tháng sử dụng sản phẩm, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng suy giáp đỡ dần và gần như khỏi hẳn. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...

Để được giải đáp về các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như: Cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ,... vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 ( (ZALO/VIBER).

Thanh Tùng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn