Gia tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp ở phụ nữ cắt bỏ tử cung


10:55 - 09/08/2016

Nghiên cứu mới đây trên những phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh: nguy cơ ung thư tuyến giáp tăng lên ở những người cắt bỏ tử cung mà không chịu ảnh hưởng bởi việc có cắt bỏ buồng trứng hay không. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra việc sử dụng estrogen tổng hợp giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến giáp ở phụ nữ đã cắt bỏ tử cung, điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với những người sử dụng liệu pháp thay thế hormon này trong thời gian dài.

Nghiên cứu tỷ lệ ung thư tuyến giáp ở phụ nữ cắt bỏ tử cung

Phó giáo sư, tiến sĩ Juhua Luo, tại khoa dịch tễ học và thống kê sinh học của Trường Y tế công cộng, Đại học Indiana Bloomington (Mỹ), cùng các đồng nghiệp đã tiến hành thu thập dữ liệu về sức khỏe của trên 127.566 phụ nữ tuổi từ 50 đến 79, trong những năm từ 1993 đến 1998. Từ đó, tiến hành xác định tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp giữa những phụ nữ không cắt bỏ tử cung so với những người cắt bỏ tử cung, bao gồm cả các trường hợp cắt bỏ đồng thời tử cung và buồng trứng. Nghiên cứu được thực hiện dựa trên việc theo dõi những người trong nhóm nghiên cứu trong khoảng thời gian trung bình là 14,4 năm.  

Trong số những người tham gia có, 36,7% phụ nữ đã trải qua phẫu thuật phần phụ, có 55% trong số họ phẫu thuật song song cắt bỏ cả buồng trứng và tử cung. Qua theo dõi, phát hiện 344 người tham gia phát triển ung thư tuyến giáp.

Từ đó, nhóm nghiên cứu đã đi đến nhận định rằng: Cắt bỏ tử cung có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp, bất kể buồng trứng có bị cắt bỏ hay không. Đồng thời, nguy cơ ung thư tuyến giáp tăng cao ở những người có trải qua phẫu thuật loại bỏ phần phụ so với những người tham gia không có các cuộc phẫu thuật này. 

 ung thư tuyến giáp ở phụ nữ

Tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp ở phụ nữ cắt bỏ tử cung

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng việc sử dụng estrogen tổng hợp ở những người sau phẫu thuật cắt bỏ tử cung sẽ giúp giảm nguy cơ bị ung thư tuyến giáp. Kết quả này thực sự có nghĩa đối với những bệnh nhân sử dụng liệu pháp này trong thời gian dài (khoảng 10 năm).

Cảnh báo tình trạng ung thư tuyến giáp ở phụ nữ sau cắt bỏ tử cung

Kết luận được đưa ra: "Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cắt bỏ tử cung, bao gồm cả trường hợp cắt bỏ cả buồng trứng đều dẫn đến tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp ở phụ nữ sau mãn kinh" và "việc sử dụng estrogen thay thế ở những người này sẽ giúp giảm hoặc gần như là ngăn ngừa được nguy cơ ung thư tuyến giáp”. Nghiên cứu là lời cảnh báo đối với những phụ nữ độ tuổi mãn kinh khi điều trị các bệnh lý phụ khoa bằng phương pháp cắt bỏ tử cung, cần chú trọng đến việc bảo toàn tử cung và buồng trứng. Đồng thời, khi đã trải qua phẫu thuật tử cung và buồng trứng phụ nữ cần chú ý sử dụng liều bổ sung estrogen thích hợp để phòng ngừa bệnh lý ung thư tử cung. 

Ngoài ra, để phòng ngừa ung thư tuyến giáp thì phụ nữ có thể lựa chọn cho mình một biện pháp an toàn từ thảo dược thiên nhiên. Phải kể đến đầu tiên là vị thuốc quý hải tảo, y học hiện đại chứng minh tác dụng dược lý phong phú trong hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp và ngăn ngừa ung thư của vị thuốc này. Hải tảo được biết đến với tác dụng tăng cường miễn dịch; chống phóng xạ; giảm cholesterol máu; bổ sung lượng i-ốt hữu cơ cho cơ thể, giúp phòng chống bướu cổ do thiếu i-ốt; kháng khuẩn, chống độc tố; chống oxy hóa và thải trừ các gốc tự do; chống khối u và ung thư tuyến giáp… Do đó, hải tảo được vận dụng trong bào chế các sản phẩm hỗ trợ cho tuyến giáp như sản phẩm Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương còn kết hợp hải tảo với nhiều thành phần thảo dược quý khác như khổ sâm, neem, bán biên liên, kali iodua… đều rất tốt cho những người mắc bệnh lý tuyến giáo. Những người bị bệnh tuyến giáp, sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp, hoặc có nguy cơ bị ung thư tuyến giáp đều có thể sử dụng sản phẩm. Sản phẩm an toàn và được nhiều người bị bệnh tuyến giáp tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4 năm 2016”.

cúp Ích Giáp Vươnghộp sản phẩm Ích Giáp Vương

Cúp giải thưởng và hộp sản phẩm Ích Giáp Vương

*Sản phẩm có tác dụng tùy theo cơ địa của mỗi người.

Để biết thêm về sản phẩm Ích Giáp Vương, mời các bạn theo dõi video dưới đây:

Phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương

Huyền My


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn