Nguy cơ ung thư tuyến giáp ở những người đã có ung thư vú


17:17 - 07/10/2016

"Nguy cơ bệnh ung thư tuyến giáp cao hơn ở những bệnh nhân có tiền sử ung thư vú" đây là kết luận được đưa ra bởi Jennifer Hồng Kuo, MD, Trung tâm Y tế Đại học Columbia, New York (Mỹ). "Nguy cơ này cao nhất ở những bệnh nhân dưới 50 tuổi và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú trước đó".

Để làm sáng tỏ mối liên quan giữa hai bệnh lý ác tính này, Kuo và các đồng nghiệp đã phân tích hồi cứu một nhóm bệnh nhân ung thư vú và ung thư tuyến giáp bằng cách khảo sát số liệu dịch tễ từ năm 1973 đến năm 2011.

Nghiên cứu mối liên quan giữa ung thư tuyến giáp và ung thư vú

"Gần 90% người bệnh ung thư vú được cải thiện đáng kể sau 5 năm điều trị”, nhà khoa học Kuo cho biết. Công bố trên đã cho thấy hiệu quả điều trị ung thư vú ngày càng cao, số người điều trị thành công ung thư vú ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, một số liệu đáng buồn cũng được tìm ra đó là, có đến 18-30% số bệnh nhân này phát triển một bệnh lý ung thư thứ 2, trong đó có ung thư tuyến giáp.

Để tìm ra được kết quả trên, các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi trên 707.678 bệnh nhân ung thư vú và 52.939 bệnh nhân ung thư tuyến giáp, và thực hiện phân tích dựa trên hồ sơ dữ liệu được thu thập và tổng hợp. Sau khi tiến hành kiểm tra các nhóm người, kết quả cho thấy có đến 1.526 bệnh nhân đã phát triển bệnh ung thư tuyến giáp sau điều trị ung thư vú, Kuo cho biết.

Nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến giáp trong vòng 10 năm ở những bệnh nhân đã từng điều trị ung thư vú là cao hơn những trường hợp khác trên cả nước. Đồng thời nguy cơ này cũng có tỉ lệ khác nhau ở từng độ tuổi cụ thể là: 16% so với 0,33% ở độ tuổi 40; 12% so với 0,35% ở độ tuổi 50 và nguy cơ mắc bệnh được giảm ở những bệnh nhân cao tuổi hơn.

 ung thư tuyến giáp

Tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp sau điều trị ung thư vú

Trong số những người đã điều trị thành công ung thư vú, ung thư tuyến giáp phát triển sau khoảng 5 năm. Và không cho thấy mối liên quan nào của hormon nội tiết tố sinh dục nữ ở những bệnh nhân phát triển ung thư tuyến giáp sau đó. Đồng thời ở các bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp thứ phát, có hiện tượng khối ung thư vú phát triển xâm lấn, người bệnh cần xạ trị bổ trợ để loại bỏ khối xâm lấn đó.

Cảnh giác với ung thư tuyến giáp phát triển sau điều trị ung thư vú

So với các bệnh ung thư tuyến giáp trong dân số chung, một tỷ lệ lớn người mắc có cả bệnh ung thư vú. "Nghiên cứu này đã chỉ ra những người sống sót sau điều trị ung thư vú có nguy cơ cao bị ung thư tuyến giáp", Kuo cho biết. Điều này đã báo động trong kiểm soát và phát hiện ung thư ở những người này.

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý ác tính chiếm tỉ lệ nhỏ trong số các bệnh tuyến giáp. Bệnh nếu phát hiện sớm và điều trị tích cực cho tiên lượng điều trị tốt. Người bị sau điều trị ung thư vú hoặc xạ trị vùng cổ là những người có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp. Do đó, nên có biện pháp phòng ngừa và nâng cao sức khỏe tuyến giáp cho các đối tượng này.

Đúc kết kinh nghiệm dân gian, ngày nay các nhà khoa học đã cho ra thị trường sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho người bị để bảo vệ tuyến giáp và ngăn ngừa các bệnh lý tuyến giáp bao gồm suy giáp, cường giáp, bướu giáp đơn thuần và đặc biệt cả ung thư tuyến giáp. Sản phẩm chứa thành phần chính là hải tảo (hay còn gọi là rong biển), kết hợp với các thành phần khác như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc… giúp cải thiện triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa ung thư tái phát.  Hải tảo đã được y học hiện đại chứng minh tác dụng dược lý phong phú trong hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp và ngăn ngừa ung thư như: Tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể; chống suy giảm bạch cầu; chống phóng xạ; giảm cholesterol máu; bổ sung lượng i-ốt phong phú cho cơ thể, giúp phòng chống bướu cổ do thiếu i-ốt; kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, chống độc tố; chống oxy hóa và thải trừ các gốc tự do; chống khối u và ung thư… Do đó, người bị có thể sử dụng sản phẩm duy trì để nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp của mình. Đây cũng là một trong số ít các sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2016”.

hộp sản phẩm Ích Giáp Vươngcúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng

*Tác dụng của sản phẩm tùy thuộc cơ địa của mỗi người.

Để biết thêm tác dụng của hải tảo, mới các bạn theo dõi video sau đây:


Hải tảo có tác dụng đối với bệnh tuyến giáp

Ngọc Anh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  Thaiphuvinh Gửi lúc 22:37 - 11/10/16
  Uon khoan may hop moi dc vay.tai j Vk e moi sinh con khoan 1thang 20 ngay do bi nhím phong xa nen e can dục huong Dan theo .can a c giúp e.dt 0945085257
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, một đợt sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương kéo dài một đợt 3-6 tháng. Bạn nên gửi câu hỏi bằng tiếng việt có dấu để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất. Bạn có thể liên hệ số hotline 0917 211 556 để được tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn