Phát hiện mới: Bệnh tuyến giáp dễ gặp ở bệnh nhân tiểu đường!


15:59 - 24/02/2017

Tuyến giáp và bệnh tiểu đường vẻ không liên quan tuy nếu bạn có một trong hai bệnh này thì bạn có nguy cơ mắc phải bệnh còn lại. Phát hiện này vô cùng quan trọng trong chẩn đoán và điều trị một trong hai bệnh lý có bệnh mắc kèm.

Phát hiện mối liên quan giữa tuyến giáp và đường huyết

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên quan giữa bệnh tuyến giáp và bệnh tiểu đường thông qua hệ thống nội tiết của cơ thể. Như chúng ta đã biết các hormone tuyến giáp ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa glucose của cơ thể. Một ví dụ là cường giáp có thể làm tăng nguy cơ tăng đường huyết. Ngược lại suy giáp lại có thể dẫn đến tình trạng hạ đường huyết.

Khảo sát đã một lần nữa chứng minh rằng các rối loạn chức năng tuyến giáp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh tiểu đường. Những người đã được chẩn đoán là bị tiểu đường có khả năng mắc bệnh tuyến giáp cao.

Nghiên cứu mối liên quan giữa bệnh tuyến giáp và tiểu đường

Khi so sánh với người khỏe mạnh bình thường đã nhận thấy người bị tiểu đường dễ mắc bệnh tuyến giáp. Thống kê cho thấy 30% phụ nữ mắc bệnh tiểu đường type 1 có xuất hiện các bất thường ở tuyến giáp. Bên cạnh đó, nguy cơ bị bệnh tuyến giáp cũng tăng ở những người bị bệnh tiểu đường type 2.

 bệnh tuyến giáp và tiểu đường

Tiểu đường dễ mắc kèm bệnh tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp mắc kèm nếu không được chẩn đoán và điều trị gây khó khăn trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Khi đường huyết tăng dần trở nên tệ hơn không có nguyên nhân rõ ràng ở những người có bệnh tiểu đường cần xem xét nguy cơ cường giáp. Suy giáp khi tuyến giáp không sản xuất đủ các hormone cần thiết để điều hòa quá trình sự trao đổi chất của cơ thể cũng có thể dẫn đến rối loạn chuyển hóa glucose và gây bệnh tiểu đường.

Như vậy, ở người mắc một trong hai bệnh lý này cần hết sức chú ý trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Bên cạnh việc tuân theo chỉ định của chuyên gia, người bị bệnh tuyến giáp có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị như Ích Giáp Vương.

Ích Giáp Vương là sản phẩm chứa hải tảo và các dược liệu quý khác như bán biên liên, ba chạc, neem,… giàu dưỡng chất có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, ngoài ra còn có tác dụng giảm mỡ máu, ổn định chuyển hóa, làm mềm bướu. Sự kết hợp các thành phần trong sản phẩm vừa có vai trò ổn định bệnh vừa giúp cải thiện các triệu chứng bệnh và ngăn ngừa nguy cơ dẫn đến các biến chứng của bệnh. Sản phẩm nguồn gốc tự nhiên an toàn, ít tác dụng phụ, nên sử dụng liên tục từng đợt để đạt hiệu quả cao nhất.

Lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Ích Giáp Vương hiệu quả của người bị bệnh tuyến giáp dưới đây:

Anh Quý Tuyển thành công trong việc kiểm soát bướu cổ nhân lành tính:


Anh Tuyển chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi bướu cổ

Bảo Ngọc

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  Nguyểnvanan Gửi lúc 08:47 - 18/11/18
  Xin hoi bs bứơu nhân tuyến giap có xơ hóa nguy hiểm như vôi hóa không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Trường hợp bướu nhân tuyến giáp có xơ hóa hay có vôi hóa đều nguy hiểm, tuy nhiên xơ hóa sẽ ở cấp độ nhẹ hơn trường hợp vôi hóa nên bệnh nhân cần tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ. Không biết bạn đang gặp phải tình trạng bệnh lý gì tuyến giáp? Bạn có thể chia sẻ thông tin tình trạng của bạn tại đây để được dược sĩ hỗ trợ nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ tổng đài tư vấn MIỄN CƯỚC 18006103, kết bạn zalo số 0902207582 hoặc truy cập website ichgiapvuong.vn để cập nhật những thông tin hữu ích. Mong được hỗ trợ bạn sớm nhất! Thân ái!
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn