Rối loạn tuyến giáp là nguyên nhân gây lác mắt


16:18 - 04/03/2016

Bạn cảm thấy thường xuyên mệt mỏi? Bạn bị tăng cân, ớn lạnh, không thể tập trung suy nghĩ, hay rụng tóc? Thậm chí có thể xuất hiện các triệu chứng ngược lại như: lúc nào cũng bị chảy mồ hôi, hồi hộp? Sự bất thường trong hoạt động của tuyến giáp chính là nguyên nhân gây ra những rối loạn trên, nhất là ở phụ nữ. Tuyến giáp bị rối loạn còn có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt lác.

Rối loạn tuyến giáp tăng nguy cơ lác mắt

Những người bị rối loạn tuyến giáp có thể gặp cả hai triệu chứng bên trong và bên ngoài. Ví dụ, lác là một rối loạn trong đó mắt không tập trung vào cùng một hướng khi nhìn, đây có thể là kết quả của hội chứng cường giáp. Các nghiên cứu được công bố năm 2010, cho thấy rằng những người bị rối loạn tuyến giáp tiềm ẩn nguy cơ phát triển lác. Các bệnh về mắt đặc biệt phổ biến ở trẻ em bị bệnh tuyến giáp. Để chống lại tình trạng này, não bộ của bạn dần bỏ qua các dấu hiệu đầu vào từ mắt lác, tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn. Kết quả của tác động từ các rối loạn tuyến giáp là mắt nhìn theo các hướng khác nhau và không tập trung trên cùng một điểm duy nhất.

 rối loạn tuyến giáp gây lác mắt

Rối loạn tuyến giáp có thể gây lác mắt

"Các nhà nghiên cứu đã cho thấy ngoài yếu tố di truyền, do sự xuất hiện các khối u và tổn thương mắt, bệnh tuyến giáp làm tăng nguy cơ lác mắt", Hossein Eslamian, một bác sĩ phẫu thuật mắt cho biết.

Kiểm soát rối loạn tuyến giáp giúp hạn chế biến chứng trên mắt

Eslamian cũng lưu ý rằng cường giáp là sự rối loạn tuyến giáp thường gặp nhất có thể gây tình trạng lác mắt với các mức độ khác nhau. Chẩn đoán sớm có thể làm giảm tỷ lệ biến chứng trên mắt và các hệ cơ quan. Do đó, cân bằng nội tiết tố tuyến giáp là điều cần thiết để đảm bảo có đôi mắt khỏe mạnh.

Thậm chí là lồi mắt do bướu cổ Basedow cũng có thể được khắc phục nếu bệnh được kiểm soát. Đưa nồng độ hormon tuyến giáp về mức bình thường là điều kiện tốt nhất để hạn chế các biến chứng của bệnh tiến triển.

Ngày nay, việc phát hiện sớm các rối loạn tuyến giáp đang được nhiều người quan tâm. Mỗi chúng ta phải có những hiểu biết nhất định về tuyến giáp và các bất thường tuyến giáp để đi khám đúng lúc.

Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả điều trị và phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Sản phẩm là sự kết hợp giữa hải tảo một loài thực vật biển giàu dưỡng chất tự nhiên tốt cho tuyến giáp. Bên cạnh đó còn sự kết hợp của các dược liệu quý khác như khổ sâm, bán biên liên, neem,… giúp tăng cường tác dụng điều hòa miễn dịch của hải tảo cũng như giúp cải thiện triệu chứng sưng đau tại bướu tuyến giáp. Sản phẩm an toàn, ít tác dụng phụ, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp bao gồm: cường giáp, suy giáp, bướu lành tuyến giáp,…

Ích Giáp Vương - tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp

Năm 2015, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “ Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.

hình ảnh hộp Ích Giáp Vươngcúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng

Để được giải đáp về các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như: Cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ,... vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 ( (ZALO/VIBER).

Hồng Đăng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn