Thuốc trừ sâu làm tăng nguy cơ bệnh tuyến giáp


08:39 - 29/01/2016

Một số nghiên cứu đã cho thấy một số hợp chất thuốc trừ sâu có khả năng gây tăng nguy cơ suy giáp và các bệnh tuyến giáp khác. Trong một nghiên cứu năm 2011, được công bố trên Tạp chí American Journal of Epidemiology (AJE), thấy rằng việc tiếp xúc với thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu clo hữu cơ làm tăng tỷ lệ suy giáp ở phụ nữ từ 20 đến 40%.

Nghiên cứu tiếp xúc với thuốc trừ sâu tăng nguy cơ bị bệnh tuyến giáp

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Trung tâm y tế Nebraska (Mỹ) đã đưa ra kết luận trên sau khi nhìn vào con số thu thập dữ liệu trong nghiên cứu Y tế Nông nghiệp (AHS), tiến hành ở Bắc Carolina và Iowa từ năm 1993 đến năm 1997. Tất cả những người có tên trong AHS là vợ chồng nữ công nhân nông nghiệp. Trong đó, gần 7% trong số họ báo cáo bị suy giáp. Tỷ lệ điển hình của bệnh tật ở người Mỹ là 5%, theo Viện nghiên cứu Quốc gia về bệnh tiểu đường, hệ tiêu hóa và bệnh thận (NIDDK).

 tiếp xúc thuốc trừ sâu tăng nguy cơ suy tuyến giáp

Tiếp xúc với thuốc trừ sâu tăng nguy cơ bệnh tuyến giáp

Theo AJE, một số hóa chất nông nghiệp không liên quan với suy giáp hay cường giáp bao gồm: thuốc diệt cỏ, thuốc xông hơi, organophosphates, pyrethroid và carbamate. Trong khi, tiếp xúc với bất kỳ loại thuốc trừ sâu clo hữu cơ hoặc thuốc diệt nấm làm gia tăng tỷ lệ suy giáp. Thuốc trừ sâu với thành phần là clo hữu cơ - một loại có độc tính cao của độc tố thần kinh bao gồm DDT, theo Đại học Trung tâm Connecticut cho sức khỏe môi trường. Các nghiên cứu khác đã được thực hiện để đánh giá mối liên quan giữa thuốc trừ sâu và bệnh tuyến giáp. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí 1998 Environmental Health Perspectives thấy rằng 10% các loại thuốc trừ sâu được kiểm tra bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ là chất gây ung thư ở chuột trong phòng thí nghiệm. Một báo cáo năm 2003 trong Tạp chí Lao động và Y học môi trường thấy rằng polychlorinated biphenyls (PCBs) - hóa chất được sử dụng để pha loãng thuốc trừ sâu - gây ảnh hưởng đến khối lượng, nồng độ hormone và tỷ lệ các nốt ở các tuyến tuyến giáp ở những người phải tiếp xúc nhiều nhất với PCBs. Theo báo cáo từ các nhà nghiên cứu, suy giáp làm chậm lại nhiều chức năng của cơ thể, dẫn đến mệt mỏi, tăng cân, tóc dễ gãy và táo bón. Bản báo cáo cho biết thêm rằng phụ nữ có nhiều khả năng để phát triển bệnh tuyến giáp khi tiếp xúc với thuốc trừ sâu hơn nam giới.

Để hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp giới chuyên gia và người dùng tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên mang tên Ích Giáp Vương. Sản phẩm Ích Giáp Vương là sự kết hợp của hải tảo cùng các dược liệu quý khác như: neem, ba chạc, bán biên liên, khổ sâm... giúp điều hòa hệ miễn dịch, cung cấp các dưỡng chất giúp ổn định hoạt động tuyến giáp. Ích Giáp Vương an toàn, ít tác dụng phụ, nên sử dụng mỗi đợt 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Từ khi có mặt trên thị trường đến nay, đã có rất nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương và đạt được hiệu quả tích cực. Điển hình là anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh đã thành công trong điều trị bướu giáp của mình với Ích Giáp Vương. Sau khi sử dụng Ích Giáp Vương được 3 tháng sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể, các triệu chứng dẫn hết, kích thước khối bướu giảm được 40%... Anh cũng chia sẻ thông tin sản phẩm cho bạn bè và người thân vì bản thân anh biết rằng Ích Giáp Vương rất an toàn, không có tác dụng phụ.

Anh Tuyển chia sẻ trong buổi phỏng vấn

Để được giải đáp về các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như: Cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ,... vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 ( (ZALO/VIBER).

Thu Thảo


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn