Các phương pháp chẩn đoán cường giáp hay được sử dụng hiện nay


14:44 - 09/11/2018

Cường giáp là một trong các bệnh lý phổ biến của tuyến giáp, gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để điều trị kịp thời tình trạng này, việc chẩn đoán cường giáp chính xác đóng vai trò quan trọng. Vậy có những phương pháp nào giúp chẩn đoán cường giáp hiện nay? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi này.

Chẩn đoán cường giáp bằng cách nào?

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nhỏ, nằm ở trước cổ, có hai thùy là thùy trái và thùy phải. Đây là một tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể, tuy nhiên lại hay gặp phải các rối loạn, hay gặp là bệnh cường giáp. Vậy có những phương pháp chẩn đoán cường giáp nào hay được sử dụng? Dưới đây là một số cách mà các bác sĩ hay áp dụng để chẩn đoán cường giáp:

Tiền sử bệnh tật và khám sức khỏe định kỳ: Trong các đợt khám sức khỏe, bác sĩ có thể phát hiện ra một số biểu hiện của cường giáp như một sự run nhẹ ở ngón tay khi xòe ra, phản xạ quá mức, thay đổi mắt và làn da trở nên ấm áp, ẩm ướt. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tuyến giáp khi nuốt để xem nó có bị to ra không, có u cục không và thể chất cứng hay mềm. Ngoài ra, họ có thể kiểm tra mạch để xem nó có nhanh không.

Xét nghiệm máu: Chẩn đoán có thể được xác định bằng xét nghiệm máu để đo nồng độ thyroxine và TSH trong máu. Nồng độ thyroxine cao và lượng TSH thấp cho thấy tuyến giáp hoạt động quá mức. Nồng độ TSH là quan trọng trong chẩn đoán bởi vì nó là hormone kích thích tuyến giáp để sản xuất nhiều thyroxine hơn. Những xét nghiệm này đặc biệt cần thiết cho người lớn tuổi, những người có thể không biểu hiện các triệu chứng của cường giáp.

Nếu xét nghiệm máu cho thấy bạn có thể bị cường giáp, bác sĩ có thể đề nghị một trong các xét nghiệm sau đây để giúp xác định căn nguyên tại sao tuyến giáp của bạn hoạt động quá mức.

 Xét nghiệm máu là một phương pháp chẩn đoán cường giáp

Xét nghiệm máu là một phương pháp chẩn đoán cường giáp

Kiểm tra sự hấp thụ iod phóng xạ: Đối với thử nghiệm này, bạn sẽ được uống một liều nhỏ iod phóng xạ (radioiodine). Theo thời gian, iod sẽ tập trung vào trong tuyến giáp. Bạn sẽ được kiểm tra sau hai, sáu hoặc 24 giờ và đôi khi sau tất cả ba khoảng thời gian này để xác định xem có bao nhiêu iod phóng xạ đã  được hấp thụ vào trong tuyến giáp.

Một sự tập trung cao của iod phóng xạ cho thấy tuyến giáp của bạn đang sản xuất quá nhiều thyroxine. Nguyên nhân rất có thể là do bệnh Graves hoặc các nốt tuyến giáp. Nếu bạn bị cường giáp và sự tập trung iod phóng xạ vào tuyến giáp thấp, cho thấy rằng thyroxine được lưu trữ trong tuyến bị rò rỉ vào máu và cho biết bạn có thể bị viêm tuyến giáp.

Kiểm tra sự tập trung của iod phóng xạ là một cách chẩn đoán cường giáp 

Kiểm tra sự tập trung của iod phóng xạ là một cách chẩn đoán cường giáp

Quét tuyến giáp: Trong thử nghiệm này, bạn sẽ được tiêm một đồng vị phóng xạ vào tĩnh mạch. Sau đó bạn nằm trên một cái bàn, đầu ngả về phía sau, một máy ảnh đặc biệt sẽ tạo ra hình ảnh của tuyến giáp trên màn hình máy tính.

Thời gian cần thiết cho quy trình này có thể khác nhau, tùy thuộc vào thời gian bao lâu để đồng vị phóng xạ này đến được tuyến giáp. 

Đôi khi bạn có thể được chỉ định làm kỹ thuật quét tuyến giáp như là một phần của xét nghiệm độ tập trung của iod phóng xạ. Trong trường hợp này, iod phóng xạ đường uống sẽ được sử dụng để mô phỏng hình ảnh tuyến giáp.

Quét tuyến giáp là một cách chẩn đoán cường giáp 

Quét tuyến giáp là một cách chẩn đoán cường giáp

>>> XEM THÊM CHẨN ĐOÁN CƯỜNG GIÁP BẰNG CÁCH NÀO

Cải thiện cường giáp nhờ sản phẩm thảo dược có chứa hải tảo

Như vậy, bên trên là một số xét nghiệm để chẩn đoán cường giáp hay được các bác sĩ chỉ định cho những người bị nghi ngờ có rối loạn tuyến giáp này. Nếu bạn nhận thấy mình có dấu hiệu của cường giáp, bạn nên đi khám bác sĩ để có được chẩn đoán chính xác nhất.

Hiện nay, ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ định bác sĩ, các chuyên gia y tế khuyến cáo người bệnh nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm thảo dược. Một trong những sản phẩm được nhiều người bệnh tuyến giáp sử dụng có hiệu quả đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loại rong biển có công dụng điều hòa miễn dịch, tác động vào một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh lý cường giáp. Ngoài ra, sản phẩm Ích Giáp Vương còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân gây bệnh, vừa cải thiện các triệu chứng của suy giáp như nhịp tim nhanh, lo lắng, thân nhiệt tăng, tăng huyết áp,… và ngăn ngừa cường giáp tái phát một cách an toàn, hiệu quả.

 Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương với bệnh cường giáp

Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương với bệnh cường giáp

Kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp thành công của khách hàng đã từng sử dụng Ích Giáp Vương

Rất nhiều người bị rối loạn tuyến giáp đã sử dụng Ích Giáp Vương thu được hiệu quả tốt, điển hình là trường hợp của chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên), đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Chị Huyền đã gặp những triệu chứng bệnh như thế nào, quá trình điều trị của chị ra sao, hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của chị Huyền về quá trình điều trị suy giáp TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người đã từng sử dụng Ích Giáp Vương Tại Đây!

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng hỗ trợ cải thiện cường giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, trong đó có cường giáp trong video sau: 


Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách điều trị cường giáp tốt nhất hiện nay

Hy vọng bài viết trên đã cho độc giả biết được về các phương pháp chẩn đoán cường giáp hiện nay và đặc biệt là giải pháp hiệu quả giúp kiểm soát bệnh lý này an toàn từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Để được tư vấn về cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn