Làm cách nào để nang tuyến giáp nhỏ lại?

27/04/2015 - 09:04
Em có nang ở tuyến giáp, thuỳ bên phải. Ba ngày đầu tiên, em bị đau cổ, cử động cổ bị hạn chế. Những ngày tiếp theo cổ bớt đau và đến ngày thứ 6 em không còn cảm thấy đau nữa, tuy nhiên khối nang sờ vẫn thấy. Em có đi khám, kết quả sét nghiệm máu bình thường, siêu âm thấy nang tuyến giáp ở thuỳ bên phải, đường kính 19mm. Chọc dịch tế bào xét nghiệm thấy dịch có màu nâu sẫm, không có tế bào ác tính. Tuy nhiên bên bên bệnh viện không cấp thuốc cho em, cũng k có hướng điều trị chi khối nang nhỏ lại. Bác sĩ bảo em theo dõi tình trạng, 3 tháng sau khám lại theo định kỳ. Hoặc khi có triệu trứng bất thường thì đi khám. Em muốn hỏi các bác sỹ rằng có cách gì để làm khối nang nhỏ lại không ạ... Em xin cảm ơn ạ.

Chào bạn! Không biết bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Tình trạng bạn đang có nang tuyến giáp và đã xét nghiệm nang lành tính, đây là điều đáng mừng, bạn không nên quá lo lắng, Bệnh lý tuyến giáp là một bệnh nội tiết khá phức tạp. Điều trị cần kiên trì, không nên nóng vội. Hiện tại các xét nghiệm máu của bạn vẫn bình thường chứng tỏ nang tuyến giáp chưa ảnh hưởng đến hoạt động tuyến, đồng thời kích thước nang nhỏ. Do đó, chưa cần can thiệp điều trị vì hiện tại điều trị các bệnh lý tuyến giáp bằng nội khoa trong tây y là sử dụng thuốc nội tiết hay kháng nội tiết để duy trì ôn r định mức nồng độ hormon tuyến giáp trong máu. Hiện tại, nồng độ này vẫn bình thường thì chưa cần phải dùng thuốc nội tiết. Bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, tái khám thường xuyên mỗi 3 tháng để có hướng xử trí kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, hay các sản phẩm có nguồn gốc đông dược như sản phẩm Ích Giáp Vương. Sản phẩm này có thành phần chính là hải tảo giúp bổ sung các vi chất cần thiết cho hoạt động tuyến giáp, ngoài ra còn có thành phần các aginic giúp làm mềm, tiêu viêm và giảm kích thước khối u tuyến giáp. Bên cạnh đó còn có các thành phần khác giúp điều hòa các rối loạn hoạt động tuyến giáp, khắc phục các biến chứng có thể xảy ra ở bệnh tuyến giáp.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên nội tiết.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Ichgiapvuong.vn